Quan chức Trung Quốc bị cách chức vì tát cấp dưới đến nhập viện

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị cách chức vì tát vào mặt cấp dưới ở nơi công cộng.

Quan chức Trung Quốc bị cách chức vì tát cấp dưới đến nhập viện - 1

Ông Zhang Zhanwei đã bị cách chức sau khi có hành vi tát cấp dưới. (Ảnh: Weibo)

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Trung Quốc) đưa tin, Zhang Zhanwei, Bí thư Thành ủy thành phố Tế Nguyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã bị cách chức hôm 21/1.

Bản tin của Tân Hoa Xã không nói lý do ông Zhang bị cách chức. Tuy nhiên, bản tin cho biết bà Shang Xiaojuan, vợ của ông Zhai Weidong - Chánh văn phòng thành phố Tế Nguyên, đã đệ đơn kiện vào ngày 16/1, trong đó nói rằng ông Zhang đã công khai xúc phạm chồng bà khi tát vào mặt ông Zhai hồi tháng 11 năm ngoái.

2 ngày sau khi bị tát, ông Zhai bị lên cơn đau tim và phải nằm trong bệnh viện một tháng. Bà Shang cho rằng chính cú tát của ông Zhang đã khiến chồng bà như vậy.

Đơn kiện của bà Shang đã được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Trong đơn, bà Shang đã thuật lại chi tiết việc ông Zhang đuổi chồng bà ra khỏi một căng tin vốn chỉ dành cho các quan chức cấp cao.

"Ông nghĩ ông là ai? Ai cho ông vào đây", ông Zhang hỏi ông Zhai, khi ông Zhai đang cố giải thích về sự hiện diện của mình tại căng tin.

"Ông nghĩ ông là phó thị trưởng à? Hay là lãnh đạo? Ông nghĩ gì mà có thể ngồi ăn ở đây", ông Zhang nói trước khi chỉ đạo đuổi ông Zhai ra ngoài.

Theo bà Shang, ông Zhang không những không quan tâm tới tình trạng sức khỏe của chồng bà mà còn tiếp tục chỉ trích chồng bà "không phục tùng".

"Là vợ của ông Zhai Weidong, tôi cảm thấy đau đớn và bị tổn thương sâu sắc. Hôm nay tôi công khai viết đơn này vì tôi muốn lấy lại công bằng cho chồng tôi", bà Shang viết.

Cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc đã "dậy sóng" sau vụ việc trên. Một số người cho rằng hình phạt dành cho ông Zhang vẫn còn "quá nhẹ".

Đang được quan tâm