Thứ năm, 10/09/2015 - 14:00

Trung Quốc: Cầm dao chém 4 thẩm phán ngay tại tòa

Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin 1 người đàn ông 43 tuổi đã cầm dao đâm và làm bị thương 4 vị thẩm phán vì bất bình trước phán quyết của tòa án.

Trung Quốc: Cầm dao chém 4 thẩm phán ngay tại tòa - 1

Các đối tượng gây án tại một vụ khác ở Bình Độ - huyện nghèo thuộc tỉnh Sơn Đông, bị Tòa án Nhân dân Thanh Đảo của TQ tuyên phạt nặng ngày 19/3. (Ảnh minh họa: CRI)

Vụ việc xảy ra sáng 9-9 tại một tòa án ở miền trung nước này.

Theo thông tin từ Toà án nhân dân trung cấp tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, trong khi 2 thẩm phán đang thẩm vấn đối tượng họ Hồ về phán quyết của tòa án trước đó trong vụ xử tranh chấp lao động có liên quan đến người này, đối tượng đã bất ngờ rút ra 1 con dao mà y lén mang được vào toà án, tấn công hai thẩm phán. 2 thẩm phán khác đã bị thương khi họ cố gắng khống chế kẻ tấn công. Được biết hung thủ là người kháng cáo trong vụ án.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, 1 trong 4 thẩm phán nói trên bị thương nặng, tuy nhiên vết thương không đe dọa đến tính mạng. Hung thủ trước đó đã giấu con dao vào bên trong 1 tờ báo và mang trót lọt qua cửa kiểm tra an ninh ở cổng chính. Tên này đã bị bắt giữ khi đang trốn ở tầng hầm của khu tòa án.

Theo Khánh Dương/Abc News

An ninh Thủ đô

Trung Quốc: Cầm dao chém 4 thẩm phán ngay tại tòa - 2