Trung Quốc: Bị bắt vì in tiền giả để thanh toán viện phí

(Dân trí) - Hai cha con ở Trung Quốc bị bắt sau khi bị cáo buộc in và buôn bán tiền giả để có tiền trang trải viện phí cho con gái.


Cảnh sát thu giữ khoảng 2,5 triệu Nhân dân tệ tiền giả trong nhà của Wang. (Ảnh: Cqcb)

Cảnh sát thu giữ khoảng 2,5 triệu Nhân dân tệ tiền giả trong nhà của Wang. (Ảnh: Cqcb)

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết, cảnh sát địa phương đã đột nhật vào nhà riêng của người đàn ông 26 tuổi có tên Wang tại huyện Lixin, tỉnh An Huy, Trung Quốc hồi tháng 5 và tịch thu 2,5 triệu Nhân dân tệ (365.000 USD) tiền giả. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ người đàn ông này cùng với cha của anh ta. Người này khai đã cùng với cha, 46 tuổi, tổ chức làm tiền giả vì cần tiền để điều trị cho con gái.

Tuy nhiên, theo thông tin từ cảnh sát, người đàn ông tên Wang bắt đầu bị cảnh sát chú ý sau khi có những khoản chi tiêu lớn mà họ cho rằng vượt ngoài khả năng tài chính của anh ta.

"Wang bắt đầu tìm hiểu công nghệ internet kể từ năm ngoái và mua trang thiết bị để có thể thử nghiệm tại nhà", một cảnh sát địa phương cho biết.

Khi cảnh sát đột kích nhà của Wang, họ tìm thấy 3 máy in và các máy mạ vàng hoạt động để làm tiền giả. Wang khai nhận đã bán các đồng 100 tệ giả với giá chỉ 8 tệ.

Minh Phương

Theo SCMP

Bài liên quan
Đang được quan tâm