Trực thăng quân đội Myanmar bị bắn rơi

(Dân trí) - Một trực thăng của quân đội Myanmar đã bị bắn hạ khi không kích lực lượng vũ trang thiểu số ở tỉnh Kachin, đại diện của nhóm vũ trang cho hay.

Trực thăng quân đội Myanmar bị bắn rơi - 1
Hình ảnh được cho là khói bốc lên từ hiện trường vụ bắn rơi một trực thăng quân sự Myanmar hôm 3/5 tại Kachin (Ảnh: Gulf News).

Reuters dẫn lời một đại diện của Nhóm vũ trang độc lập Kachin (KIA), một trong những nhóm vũ trang thiểu số mạnh nhất ở Myanmar, cho biết lực lượng này đã bắn rơi một trực thăng của quân đội vào sáng nay 3/5 tại một ngôi làng gần thị trấn Moemauk, tỉnh Kachin.

"Quân đội đã tiến hành các cuộc không kích ở khu vực đó từ khoảng 8h hay 9h sáng nay... do vậy, chúng tôi cũng bắn đáp trả", một đại diện của KIA cho biết.

Trang tin MizzimaDaily Kachinwaves cũng đưa tin về vụ trực thăng quân sự bị bắn rơi kèm các hình ảnh cho thấy khói bốc lên từ hiện trường. Một người dân địa phương giấu tên cho biết, 4 người đã thiệt mạng sau một vụ pháo kích nhằm vào một tu viện trong làng.

Quân đội Myanmar hiện chưa bình luận về các thông tin trên.

Myanmar tiếp tục chìm trong khủng hoảng kể từ khi quân đội lật đổ chính quyền dân sự hồi đầu tháng 2. Các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự chưa có dấu hiệu lắng xuống trong khi các cuộc giao tranh giữa quân đội và các nhóm vũ trang thiểu số tiếp tục nổ ra.

Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), đến nay, ít nhất 765 người biểu tình Myanmar đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Đảo chính tại Myanmar
Đọc thêm
Đang được quan tâm