Trực thăng Ấn Độ gặp nạn, 17 người thiệt mạng

(Dân trí) - Một chiếc trực thăng hôm qua đã gặp nạn ở miền đông bắc Ấn Độ trong khi đang cố gắng hạ cánh, làm 17 người thiệt mạng.

 
Trực thăng Ấn Độ gặp nạn, 17 người thiệt mạng  - 1
Vụ tai nạn xảy ra tại bang Arunachal Pradesh, gần biên giới Trung Quốc.
 
Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng MI-17 chở tổng cộng 23 người trên khoang đang cố gắng hạ cánh xuống một sân bay dành cho máy bay lên thẳng tại thị trấn Tawang thuộc bang Arunachal Pradesh, gần biên giới Trung Quốc.
 
Trực thăng đã đâm phải một bức tường và bốc cháy. Vụ tai nạn khiến 17 người chết. 6 người sống sót đang được điều trị tại một bệnh viện ở Tawang, trong đó ít nhất 3 người trong tình trạng nguy kịch.
 
Trực thăng Ấn Độ gặp nạn, 17 người thiệt mạng  - 2
Người dân địa phương vây quanh hiện trường vụ tai nạn.
 
Trực thăng chở 18 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Trực thăng thực hiện chuyến bay thường lệ giữa Tawang và Gauhati, thủ phủ bang Assam.

Được biết, chiếc trực thăng gặp nạn thuộc công ty Pavan Hans, chuyên cung cấp các dịch vụ trực thăng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn là do thời tiết xấu hay sự cố kỹ thuật.
 
Trực thăng Ấn Độ gặp nạn, 17 người thiệt mạng  - 3

Trực thăng thường được sử dụng tại các bang ở đông bắc Ấn Độ, nơi rừng núi rậm rạp và đường sá chất lượng kém, vốn thường bị ngập lụt trong mùa mưa, khiến việc đi lại khó khăn.

Công ty Pavan Hans, thuộc sở hữu của chính phủ, và một vài công ty trực thăng tư nhân khác thường thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa thủ phủ của 7 bang ở phía đông bắc Ấn Độ.

An Bình
Theo AP