Thứ bảy, 09/04/2016 - 08:12

Triều Tiên thử thành công động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa

Dân trí

Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng nay 9/4 đã đăng tài hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm thành công động cơ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)


(Ảnh minh họa: AP)

(Ảnh minh họa: AP)

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, động cơ tên lửa được kích hoạt theo chỉ đạo của ông Kim Jong-un và vận hành hiệu quả, kết quả thử nghiệm cho thấy động cơ do Triều Tiên phát triển đã đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết.

“Đồng chí Kim Jong-un đáng kính cho biết hiện giờ chúng ta có thể gắn đầu đạn hạt nhân mạnh hơn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới để đưa nước Mỹ xấu xa cùng thế giới nằm trong tầm bắn của chúng ta”, KCNA nói.

Hãng tin này cho biết thêm, vụ thử nghiệm trên diễn ra tại một căn cứ tên lửa của Triều Tiên gần bờ biển phía Tây mà hồi tháng 2 Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa.

Trong tháng 3, Triều Tiên cũng tuyên bố đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Tuy nhiên, Hàn Quốc tỏ ra hoài nghi về tuyên bố này và cho rằng Triều Tiên phải mất nhiều năm nữa mới phát triển được công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Trước đó, hồi tháng 1, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố thử thành công quả bom nhiệt hạch đầu tiên. Tuy nhiên, giới chuyên gia quốc tế cho rằng, với sức nổ từ vụ thử nghiệm có thể khẳng định đó không phải là bom nhiệt hạch.

Minh Phương

Theo Reuters