1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Tổng thống Syria tặng gì cho ông Putin trong cuộc gặp thân mật?

(Dân trí) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 20/11 đã có cuộc gặp thân mật với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở khu nghỉ dưỡng Sochi và tặng cho nhà lãnh đạo Nga một món quà đặc biệt.

Tổng thống Putin (trái) và Tổng thống Assad bắt tay khi gặp mặt tại Sochi, Nga ngày 20/11 (Ảnh: RT)
Tổng thống Putin (trái) và Tổng thống Assad bắt tay khi gặp mặt tại Sochi, Nga ngày 20/11 (Ảnh: RT)

Tổng thống Putin và Tổng thống Assad ngày 20/11 đã gặp mặt tại một khu nghỉ dưỡng ở Sochi, Nga. Cuộc gặp kéo dài 4 giờ đồng hồ và hai nhà lãnh đạo đã dành cho nhau những cái ôm thân mật.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, trong cuộc gặp lần này, Tổng thống Assad đã tặng cho Tổng thống Putin món quà đặc biệt là một bức tranh. Đoạn video do hãng thông tấn RT công bố cho thấy ông Putin và ông Assad đã cùng nhau trò chuyện bên bức tranh này.

Tuy nhiên, hãng thông tấn TASS (Nga) cho biết khi được hỏi về nội dung bức tranh, người phát ngôn Điện Kremlin từ chối đưa ra câu trả lời.

“Tôi không thể nói. Chỉ biết rằng đó là một món quà và ông ấy (Tổng thống Assad) đã tặng cho ông Putin một bức tranh làm quà”, ông Peskov nói với TASS.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga, Tổng thống Assad gửi lời cảm ơn Tổng thống Putin vì đã “cứu” đất nước Syria. Ông Assad cho biết hai năm kể từ khi Nga chính thức tham chiến theo lời đề nghị của chính quyền Syria, rất nhiều vùng lãnh thổ Syria đã được giải phóng và sạch bóng khủng bố.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố và khả năng giải quyết cuộc xung đột tại Syria. Tổng thống Putin khẳng định với sự trợ giúp của Nga, “ngày tàn” của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria đã sắp đến.

Thành Đạt

Tổng hợp