Tổng thống Putin và 100.000 người hát quốc ca mừng 1 năm Crimea sáp nhập

(Dân trí) - Khoảng 100.000 người ngày 18/3 đã tập trung gần Quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Mátxcơva để kỷ niệm 1 năm ngày bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga. Tổng thống Vladimir Putin cũng tham gia sự kiện và hát quốc ca trên sân khấu.

Quang cảnh buổi mít tinh và hòa nhạc kỷ niệm 1 năm ngày Crimea sáp nhập tại Mátxcơva ngày 18/3
Quang cảnh buổi mít tinh và hòa nhạc kỷ niệm 1 năm ngày Crimea sáp nhập tại Mátxcơva ngày 18/3

Sự kiện, mang tên "Chúng ta sát cánh bên nhau", bao gồm một cuộc mít tinh và hòa nhạc, do Tòa thị chính Mátxcơva tổ chức. Đánh dấu một năm ngày Crimea sáp nhập vào Nga, cuộc mít tinh có sự tham dự của trên 100.000 người, theo hãng tin Ria Novosti.

Những người tham gia mang các tấm biểu ngữ với các thông điệp khác nhau đã tập trung tại địa điểm nổi tiếng của Mátxcơva, khu Vasilievsky Spusk gần Quảng trường Đỏ. Nhiều ca sĩ Nga đã biểu diễn trên sân khấu trước sự cổ vũ của rất đông khán giả.
 
Tổng thống Nga Putin phát biểu tại buổi mít tinh
Tổng thống Nga Putin phát biểu tại buổi mít tinh

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự buổi mít tính và xuất hiện trên sân khấu để đích thân chúc mừng tất cả mọi người có mặt trong lễ kỷ niệm.

"Một năm trước, người Nga đã chứng minh sự bình tĩnh và lòng yêu nước lớn lao trong việc hỗ trợ người dân Crimea và Sevastopol trở về đất mẹ. Tất cả chúng ta sau đó đã nhận ra và cảm nhận được bằng trái tim và trí óc về tầm quan trọng của mối liên kết lịch sử và thế hệ", ông Putin phát biểu, nói thêm rằng những mối liên hệ tinh thần và lịch sử như vậy tạo nên một quốc gia đoàn kết.


Người dân Crimea và Sevastopol, một thành phố có quy chế đặc biệt nằm trên bán đảo, đã bỏ phiếu tách khỏi Ukraine trong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/3/2014. Tại một khu vực với đa số dân là người gốc Nga, 97% cử tri trong tổng số 1,2 triệu dân đã từ chối công nhận chính phủ mới của Ukraine và bỏ phiếu ủng hộ sáp nhập vào Nga.
 
An Bình


An Bình


An Bình


An Bình

An Bình
Ảnh: RT