Tổng thống Putin từ chối nhận món quà chó quý của Nhật Bản

(Dân trí) - Phía Nga đã từ chối khi phía Nhật Bản có ý muốn tặng Tổng thống Vladimir Putin một chú chó giống Akita khi ông sắp có chuyến thăm Nhật Bản trong tháng này.


(Ảnh minh họa: RIA)

(Ảnh minh họa: RIA)

Reuters dẫn nguồn tin từ trang blog cá nhân của ông Koichi Hagiuda - một thành viên thuộc Hạ viện Nhật Bản - hôm qua 10/12 cho biết, chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tặng Tổng thống Nga Putin một chú chó đực thuộc giống chó quý Akita để làm bầu bạn với chú chó Yume mà Nhật Bản tặng cho ông năm 2012. Tuy nhiên, phía Nga đã từ chối đề nghị này.

Đề nghị được đưa ra ngay trước thềm cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Putin tại Nhật Bản vào ngày 15-16/12 tới. Hai bên được kỳ vọng sẽ thảo luận nhằm khôi phục các đàm phán về an ninh, diễn tập cứu trợ hải quân chung - những hoạt động vốn bị ngưng trệ kể từ khi Nga nhận sáp nhập Crimea hồi tháng 3/2014. Hai bên cũng dự kiến sẽ ký kết một số thỏa thuận kinh tế.

Ông Putin được biết đến là một người rất yêu động vật. Ông từng nhiều lần chụp ảnh cưỡi ngựa hay bơi cùng những chú cá heo. Ngoài chú chó cưng Yume, ông cũng sở hữu Buffy, chú chó giống Shepherd Bulgaria được thủ tướng Bulgaria tặng năm 2010.

Minh Phương

Tổng hợp