Thứ sáu, 08/06/2018 - 07:23

Tổng thống Putin tiết lộ thời gian rút quân khỏi Syria

Dân trí

Tại cuộc đối thoại trực tuyến ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, quân đội Nga sẽ ở lại Syria cho tới khi lợi ích của Moscow vẫn còn.

Tổng thống Assad: Mỹ, Nga từng suýt đối đầu trực tiếp ở Syria


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Getty)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Getty)

"Quân đội của chúng ta sẽ ở đó để đảm bảo lợi ích của Nga tại một khu vực quan trọng trên thế giới. Họ sẽ ở đó cho đến khi nào còn có lợi cho Nga và để thực hiện nghĩa vụ quốc tế của chúng ta. Hiện chúng ta không có kế hoạch rút các đơn vị này”, hãng tin Aljazeera dẫn lời Tổng thống Putin trong buổi đối thoại trực tuyến với người dân và truyền thông vào chiều 7/6.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: "Chúng ta không xây dựng các cơ sở lâu dài ở đó và nếu cần thiết chúng ta có thể rút lực lượng một cách nhanh chóng mà không chịu bất cứ tổn thất nào về vật chất".

Người đứng đầu Điện Kremlin cho biết, việc duy trì hiện diện quân đội Nga ở Syria đã mang lại "những kinh nghiệm quý báu" khi thử nghiệm các vũ khí mới của Nga.

Nga bắt đầu chiến dịch quân sự chống khủng bố và phiến quân ở Syria vào tháng 9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad. Tháng 12 năm ngoái, ông Putin bất ngờ thăm căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở tỉnh Latakia và ra lệnh rút quân khỏi Syria với lý do "sứ mệnh đã hoàn thành". Mặc dù vậy, Nga vẫn duy trì các lực lượng chiến lược ở Syria.

Nga công bố video "bóng ma bầu trời" Su-57 phóng tên lửa ở Syria

Minh Phương

Theo Aljazeera