Tổng thống Putin: Tiềm năng quân sự Nga được tăng cường qua mỗi năm

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây khẳng định tiềm năm quân sự của Nga được tăng cường qua mỗi năm và luôn sẵn sàng đáp trả, chặn đứng bất kỳ thách thức tiềm tàng cũng như các hành động khiêu khích hay xâm lược nào, hãng tin RT đưa tin.

Tổng thống Putin: Tiềm năng quân sự Nga được tăng cường qua mỗi năm

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)

Tổng thống Putin đã khẳng định như vậy trong đêm gala kỷ niệm ngày Bảo vệ Tổ quốc trước đó vào ngày 20/2.

“Lực lượng vũ trang Nga luôn phải sẵn sàng đáp trả nhanh và hiệu quả bất cứ các thách thức tiềm tàng, chặn đứng bất cứ thách thức cũng như hoạt động xâm lược nào. Các khả năng của không quân, hải quân và tiềm năng răn đe của quân sự Nga đang được tăng cường qua mỗi năm”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Khả năng sẵn sàng tác chiến và chiến đấu của quân đội đang gia tăng, các đơn vị đang được trang bị các vũ khí và khí tài hiện đại và có hệ thống. Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang chú trọng đến việc phát triển và chế tạo các hệ thống vũ khí tiên tiến, ông chủ Điện Kremlin nói.

“Việc tăng cường và và phát triển lực lượng vũ trang và toàn thể quân đội Nga luôn là nhiệm vụ quan trọng nhất của nước Nga”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo tổng thống Nga, không quân Nga kết hợp với hải quân nước này đã tiến hành các cuộc không kích hiệu quả nhằm tiêu diệt mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, tổ chức khủng bố Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác hàng ngày tại Syria tính từ ngày 30/9 năm ngoái, theo yêu cầu của chính quyền Tổng thống Syria. Theo đó, hàng ngàn mục tiêu khủng bố đã bị xóa sổ.

“Bất chấp sức mạnh quân sự, Nga luôn cố gắng giải quyết tất cả các cuộc xung đột qua con đường ngoại giao và đối thoại, góp phần vào sự ổn định tại nhiều quốc gia”, Tổng thống Putin nêu rõ. Ông Putin ngợi ca sự đóng góp của binh lính Nga đang làm nhiệm vụ tại Syria.

Kể từ sau khi Liên Xô tan rã, Nga hàng năm vẫn tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm Ngày bào vệ Tổ quốc 23/2 nhằm tôn vinh các binh sĩ, những người lính đã và đang phục vụ quân đội Nga.

Vũ Duy

Theo RT