Tổng thống Putin nói về “ngoại giao khúc côn cầu”

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thể thao nên tách biệt với chính trị và trở thành cầu nối gắn kết mọi người với nhau.

Tổng thống Putin “lăn xả” hết mình trên sân khúc côn cầu
Tổng thống Putin nói về “ngoại giao khúc côn cầu” - 1

Tổng thống Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (phải) tham gia trận khúc côn cầu tại Sochi hồi tháng 2. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Vladimir Putin ngày 10/5 đã tham gia trận đấu khúc côn cầu trên băng trong đêm gala của giải Night Hockey League tại thành phố Sochi.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Rossiya, ông Putin cho biết việc tham gia các sự kiện thể thao với các nhà lãnh đạo của các nước giúp xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau. Ông Putin từng chơi thể thao với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto.

“Giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, khúc côn cầu nên tách biệt khỏi vấn đề chính trị. Khúc côn cầu giúp kết nối mọi người với nhau và tạo ra các mối quan hệ dựa trên lòng tin giữa mọi người. Nó luôn có tác dụng”, ông Putin nhấn mạnh khi được hỏi liệu “ngoại giao khúc côn cầu” có mang lại lợi ích hay không.

Bình luận về chiến thắng của đội Legends of Hockey, đội có Tổng thống Putin tham gia, trong trận gala khúc côn cầu vừa qua, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh “đây là một đội gồm các ngôi sao khúc côn cầu, chứ không phải là đội của Putin”.

“Chơi với họ rất dễ, họ là những vận động viên thông minh từng giành nhiều giải vô địch thế giới, Olympic và Stanley Up. Họ là những ngôi sao thực sự và việc họ giành chiến thắng là điều dễ hiểu”, Tổng thống Putin cho biết.

Tổng thống Putin đã ghi 10 điểm trong trận khúc côn cầu Night Hockey League, giúp đội Legends of Hockey giành chiến thắng trước đối thủ với tỷ số 14-7. Theo ông Putin, điểm số không phải là vấn đề quan trọng vì đây là trận đấu giao hữu chứ không phải là một cuộc ganh đua.

Tổng thống Putin từng nhiều lần tham gia các trận khúc côn cầu giao hữu của giải Night Hockey League. Ngoài khúc côn cầu, ông Putin cũng chơi nhiều môn thể thao khác như Judo, trượt tuyết, bơi lội, chèo xuống, cưỡi ngựa, thậm chí đua xe F1.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Tin liên quan
Đang được quan tâm