Tổng thống Putin nói Nga sắp đạt miễn dịch cộng đồng với Covid-19

(Dân trí) - Tổng thống Vladimir Putin tin rằng, Nga có thể đạt được miễn dịch cộng đồng với dịch Covid-19 vào cuối mùa hè năm nay.

Tổng thống Putin nói Nga sắp đạt miễn dịch cộng đồng với Covid-19 - 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters).

Trong chương trình phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1 TV ngày 28/3, trả lời câu hỏi liệu Nga có thể dỡ bỏ các biện pháp hạn chế và trở lại cuộc sống bình thường hay không, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định "điều đó sẽ xảy ra".

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, các lệnh hạn chế sẽ được dỡ bỏ sau khi Nga đạt được miễn dịch cộng đồng. "Để có được điều đó, cần khoảng 70% dân số trưởng thành tiêm chủng vắc xin. Nếu chương trình tiêm chủng diễn ra với tốc độ như hiện tại, tôi tin rằng đến cuối mùa hè năm nay chúng ta sẽ đạt được (miễn dịch cộng đồng)", ông Putin nói.

Đến nay, Nga đã đăng ký 3 loại vắc xin ngừa Covid-19. Vắc xin đầu tiên có tên Sputnik V cũng là vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới. Hai vắc xin còn lại gồm EpiVacCorona và CoviVac.

Nga triển khai chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 đại trà vào tháng 1 năm nay. Theo dữ liệu của Bộ Y tế Nga, hiện hơn 6 triệu người Nga đã được tiêm mũi đầu tiên, và hơn 4 triệu người đã tiêm đủ hai mũi. Tổng thống Putin cũng đã tiêm mũi vắc xin Covid-19 nội địa đầu tiên trong tuần này. Tuy nhiên, Điện Kremlin không công bố loại vắc xin mà ông Putin sử dụng với lý do Tổng thống tin rằng bất cứ vắc xin nào của Nga cũng hiệu quả.

Bài liên quan
Đang được quan tâm