Tổng thống Putin lần đầu hé lộ phòng làm việc bí mật trong điện Kremlin

(Dân trí) - Trong bộ phim tài liệu của đạo diễn Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hé lộ về một căn phòng bí mật mà giới truyền thông chưa từng biết tới. Đây là nơi ông Putin dành phần lớn thời gian làm việc, đọc tài liệu và đưa ra những quyết định quan trọng.


Ông Putin bên trong phòng làm việc. (Ảnh: Sputnik)

Ông Putin bên trong phòng làm việc. (Ảnh: Sputnik)

Văn phòng chính của Tổng thống Putin tại điện Kremlin không xa lạ với nhiều nhà báo và người dân, bởi đây là nơi các cuộc gặp chính thức diễn ra. Tuy nhiên, đoàn làm phim của đạo diễn người Mỹ Oliver Stone, thực hiện một bộ phim tài liệu về nhà lãnh đạo Nga, đã được phép tiếp cận căn phòng bí mật của ông Putin, vốn chưa từng được tiết lộ với truyền thông trước đó.

Hành trình khám phá nơi làm việc của ông Putin bắt đầu từ căn phòng đầu tiên. Đoàn làm phim của ông Oliver Stone đã có cơ hội được ghi lại hình ảnh về chiếc máy tính cá nhân của tổng thống Nga có hình nền điện Kremlin về đêm. Bên cạnh đó là một tập tài liệu màu cam có đính nhãn "tuyệt mật" phía bên ngoài. Đoàn làm phim đồng thời cũng tìm thấy một bảng điều khiển, trên đó có các nút đính kèm tên của từng người. Ông Putin chỉ cần nhấn nút khi cần liên lạc với riêng ai đó.

Thoạt nhìn, căn phòng có vẻ giống một phòng khách bình thường, với đầy đủ các nội thất như ghế sofa, tủ, bàn. Ở giữa phòng là một chiếc bàn tròn có bày trái cây và một bình mật ong. Góc phòng có biểu tượng của Đức Mẹ đồng trinh, Chúa Je-su cùng bức ảnh của một người đàn ông.

“Đó là cha tôi, ở Sevastopol, Crimea. Ông từng tham gia lực lượng hải quân”, ông Putin nói, và cho biết căn phòng là nơi ông dành phần lớn thời gian làm việc.

Ông Putin tiếp tục dẫn đoàn làm phim tham quan căn phòng thứ 2. Căn phòng có nhiều sách bày trên giá, lò sưởi, báo và tạp chí. Đây là phòng ông Putin xử lý các văn bản và giấy tờ. Bên cạnh đó là một căn phòng khác, là nơi ông Putin thường bàn bạc và họp với các nhà lãnh đạo thế giới.

Bộ phim tài liệu về ông Putin do Oliver Stone đạo diện được chiếu trên kênh truyền hình Showtime từ ngày 12-15/6. Stone cho biết ông thực hiện bộ phim với hi vọng có thể ngăn chặn sự rạn nứt quan hệ sâu sắc hơn nữa trong quan hệ giữa Mỹ và Nga. Đạo diễn Stone vốn nổi tiếng với những bộ phim về các vấn đề chính trị cấp thiết. Bộ phim gần nhất của ông hợp tác với người tố giác Edward Snowden, người từng hé lộ những tài liệu bí mật của chính phủ Anh và Mỹ.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Tin liên quan