1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Philippines tự cầm súng bắn tỉa phiến quân

(Dân trí) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua 24/8 đã có chuyến thị sát một đơn vị quân đội ở Marawi và tự tay bắn tỉa phiến quân Hồi giáo Maute.


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cầm súng bắn tỉa. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cầm súng bắn tỉa. (Ảnh: Reuters)

Báo Inquirer cho biết, Tổng thống Duterte hôm qua đã có chuyến thị sát tại khu vực gần chiến trường chính ở thành phố Marawi trên đảo Mindanao, miền nam Philippines. Đây là chuyến thăm thứ 3 của ông Duterte tới Marawi kể từ khi phiến quân Hồi giáo Maute tấn công và chiếm đóng thành phố này hồi cuối tháng 5.

Trong chuyến thăm này, Tổng thống Duterte đã nói chuyện với các binh sĩ và thăm một căn cứ tuần tra quân sự và tự mình dùng thử súng bắn tỉa.

Trong trang phục dã chiến và mũ bảo hiểm, ông Duterte đã bắn hai phát súng về phía phiến quân, thông cáo của chính phủ Philippines cho biết. Tuy nhiên, hiện không rõ phát súng của ông Duterte có trúng mục tiêu phiến quân nào không.

Chiến sự ở Marawi dai dẳng suốt 3 tháng qua nhưng đến nay quân đội Philippines vẫn chưa thế đánh bật phiến quân Maute. Các cuộc giao tranh giữa quân đội và phiến quân khiến hơn 760 người thiệt mạng, trong đó có gần 600 phiến quân.

Mỹ và Australia đã triển khai các máy bay trinh sát tới đây để hỗ trợ Philippines xác định các mục tiêu của phiến quân khi chúng ẩn náu trong các tòa nhà, nhà dân và nhà thờ.

Trung Quốc cũng cung cấp vũ khí hạng nặng cho Philippines trong chiến dịch chống phiến quân.

Minh Phương

Theo Inquirer