Philippines lên tiếng về sự vắng bóng bí ẩn của Tổng thống Duterte

(Dân trí) - Giữa lúc xuất hiện nhiều đồn đoán về sự vắng bóng bí ẩn của Tổng thống Rodrigo Duterte thời gian gần đây, chính phủ Philippines hôm nay 27/6 khẳng định, ông “vẫn còn sống và không có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe”.


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Vốn được biết đến là một tổng thống với lịch trình thường nhật dày đặc, song sự vắng bóng trước công chúng của Tổng thống Rodrigo Duterte những ngày gần đây làm dấy lên nhiều đồn đoán đặc biệt là giữa lúc cuộc chiến đẩy lùi phiến quân Hồi giáo ở thành phố Marawi tiếp tục gay cấn.

Lần cuối cùng ông Duterte xuất hiện trước công chúng là cách đây 1 tuần, đợt vắng bóng dài nhất kể từ khi ông nhậm chức. Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng ông có thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Phát biểu với báo giới hôm nay, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella, cho biết: “Trước hết, Tổng thống vẫn sống và khỏe mạnh, ngài Tổng thống rất khỏe mạnh, ngài chỉ đang bận giải quyết những công việc cần làm”.

“Các bạn đã thấy Tổng thống thường xuyên xuất hiện trước công chúng, nhưng khi vắng bóng là khi đó ông có thể tập trung cho công việc văn phòng, ký nhiều văn bản, đọc tài liệu và tham vấn, ông thực sự rất bận”, người phát ngôn nói.

Người phát ngôn này cũng nhấn mạnh thêm, điều quan trọng là dù vắng bóng trước công chúng, song Tổng thống Duterte vẫn nắm được tình hình, thường xuyên cập nhật tình hình.

Minh Phương

Tin liên quan
Đang được quan tâm