Tổng thống Pháp bị ném trứng

(Dân trí) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị một nhân vật quá khích ném trứng tại một hội chợ ở thành phố Lyon.

Tổng thống Pháp bị ném trứng

Tổng thống Pháp bị ném trứng - 1

Các vệ sĩ bảo vệ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sau khi ông bị kẻ quá khích ném trứng (Ảnh: Sky).

Theo Sputnik, vụ việc xảy ra hôm nay 27/9 khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang tham quan hội chợ triển lãm ở thành phố Lyon. Một người đàn ông đã ném vật thể giống như trứng về phía nhà lãnh đạo Pháp.

Ngay lập tức, lực lượng an ninh đã áp giải người đàn ông ra khỏi khu vực hội chợ. Hiện danh tính của người đàn ông này chưa được tiết lộ.

Phản ứng với hành động này của người đàn ông quá khích, Tổng thống Macron nói: "Nếu anh ta có điều gì muốn nói với tôi, hãy đưa anh ta đến đây".

Đi cùng với Tổng thống Macron thời điểm xảy ra vụ việc là một số bộ trưởng trong chính phủ. Trước đó, ông Macron đã đưa ra một số tuyên bố ủng hộ hồi phục hoạt động của ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn. Tại hội chợ triển lãm, một số diễn giả đã cảm ơn chính phủ của Tổng thống Macron về các chính sách hỗ trợ kinh tế, trong đó có chính sách hỗ trợ ngành kinh doanh khách sạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đây không phải lần đầu tiên ông Macron trở thành mục tiêu của các thành phần quá khích. Hồi tháng 6, ông từng bị một người đàn ông đánh vào mặt khi đang thăm một ngôi làng ở đông nam nước Pháp. Kẻ quá khích sau đó bị kết án 4 tháng tù giam.

Đang được quan tâm