Tổng thống Biden phát âm sai tên của Tổng thống Putin

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp sự cố "nói nhịu" khi phát âm nhầm tên người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu về căng thẳng giữa 2 nước.

Tổng thống Biden phát âm sai tên của Tổng thống Putin
Tổng thống Biden phát âm sai tên của Tổng thống Putin - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Ngày 15/4, Tổng thống Biden đã công bố lệnh trừng phạt mà chính quyền Mỹ áp lên Nga liên quan tới các cáo buộc như Moscow can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2020, hay nghi vấn Nga tấn công mạng hệ thống phần mềm chuỗi cung ứng của Mỹ.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu, Sputnik đã phát hiện ra việc ông Biden "nói nhịu" tên của Tổng thống Nga Putin là "Klutin". Tổng thống Mỹ sau đó đã nhanh chóng sửa lại.

Ngoài ra, hãng tin Nga cho biết, trong bài phát biểu, ông Biden cũng gặp phải khó khăn khi phát âm từ "escalation" (leo thang căng thẳng), dường như nhầm lẫn với "vaccination" (tiêm chủng). Tuy nhiên, Sputnik không rõ ông Biden định nói gì trước đó, vì ông không phát âm hết cả từ.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden gặp sự cố nói nhầm trong các bài phát biểu. Trước đó, ông từng gọi nhầm Phó Tổng thống Harris là "tổng thống", quên tên Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Thượng nghị sĩ Mitt Romney, gọi nhầm cựu Tổng thống Donald Trump với cựu Tổng thống George W. Bush.

Lệnh trừng phạt ngày 15/4 của Mỹ nhằm vào 32 cá nhân, tổ chức và 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Nga. Ngoài ra, lệnh trừng phạt cũng bao gồm lệnh trục xuất 10 nhà ngoại giao của Nga với cáo buộc đây là các sĩ quan tình báo dưới vỏ bọc ngoại giao.

Nhà Trắng cho biết, sắc lệnh trừng phạt này "nhằm phát đi thông điệp rằng Mỹ sẽ buộc Nga phải trả giá cả về mặt chiến lược và kinh tế nếu tiếp tục leo thang các hành động gây bất ổn".

Phản ứng với lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Washington phải chịu trách nhiệm cho việc mối quan hệ song phương ngày càng tồi tệ. Nga cũng đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan.

Căng thẳng Nga - Mỹ đang leo thang với những diễn biến gần đây diễn ra ở khu vực Đông Ukraine. Mỹ bày tỏ quan ngại về việc Nga triển khai lực lượng, khí tài quân sự tới bán đảo Crimea và khu vực gần biên giới Ukraine. Trong khi đó, Nga tuyên bố việc họ chuyển quân nhằm mục đích phòng thủ.

Đang được quan tâm