1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tình nghi dàn dựng giết người, nghị sĩ Nga bị bắt tại Quốc hội

Một nghị sĩ Nga bị bắt ngay trước mặt các đại biểu tại Quốc hội sau khi tìm cách bỏ trốn nhưng bị người phát ngôn Quốc hội chặn lại.

Theo hãng tin AP, nghị sĩ Rauf Arashukov - đại điện khu vực Karachaevo-Cherkessiya - bị bắt giam vào sáng 30-1 (giờ địa phương). Trước đó, Hội đồng Liên bang đã tước quyền miễn trừ truy tố của người này.

Khi các đại biểu đang thảo luận về việc tước quyền miễn trừ truy tố đối với Arashukov, ông ta tìm cách bỏ trốn nhưng bị người phát ngôn Quốc hội chặn lại.

"Đó là một điều hoàn toàn bất ngờ với tất cả mọi người, kể cả nghi phạm đến trễ phiên họp" - nghị sĩ Sergei Kalashnikov nói với hãng tin Interfax.

Tình nghi dàn dựng giết người, nghị sĩ Nga bị bắt tại Quốc hội - 1

Nghị sĩ Rauf Arashukov. Ảnh: AP

Ông Arashukov là con trai của một doanh nhân nổi tiếng, được cơ quan lập pháp địa phương đề cử và giữ ghế tại Hội đồng Liên bang hồi năm 2016, trở thành thành viên hội đồng trẻ nhất ở tuổi 31.

Nghi phạm bị nghi ngờ dàn dựng vụ giết một nhà hoạt động nổi tiếng và một cố vấn cho lãnh đạo khu vực Karachaevo-Cherkessiya vào năm 2010.

Trang web RBC của Nga hồi năm ngoái dẫn lời các nguồn tin điều tra nói rằng có 3 người ra làm chứng chống lại ông Arashukov, cáo buộc ông ta dàn dựng vụ sát hại nhà hoạt động Aslan Zhukov. Nạn nhân bị bắn chết bên ngoài nhà riêng.

Cùng ngày 30-1, cha của ông Arashukov, Raul, cũng bị bắt giam vì tình nghi biển thủ 30 tỉ rúp (455 triệu USD) tiền nhiên liệu khí đốt. Các nhà điều tra đang lục soát nhà và văn phòng tại 7 thị trấn liên quan đến cha con ông Arashukov.

Theo Phạm Nghĩa

Người lao động