1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tìm thấy ảnh thời thơ ấu của Obama ở Indonesia

(Dân trí) - Những bức ảnh chụp Barack Obama cách đây hơn 40 năm hồi còn là một học sinh tiểu học ở Indonesia vừa được tìm thấy, chỉ ít ngày trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ tới đất nước Đông Nam Á.

 
Tìm thấy ảnh thời thơ ấu của Obama ở Indonesia - 1
Obama (áo chấm) trong tiệc sinh nhật của một bạn cùng lớp năm 1971.

Các bức ảnh chụp Barack Obama, khi đó được gọi là Barry Soetoro, cùng những người bạn trong tiệc sinh nhật của bạn cùng lớp ở Jakarta, Indonesia, năm 1971.

Hadi Surya Dharma, người bạn thời thơ ấu của ông Obama và cũng ngồi bên cạnh Tổng thống Mỹ tương lai trong bức hình đen trắng, đã gửi tới cho hãng thông tấn AP các bức ảnh.

Tổng thống Obama, có cha là người Kenya và mẹ là người Mỹ, chuyển tới Indonesia năm lên 7 tuổi sau khi mẹ kết hôn với một người đàn ông Indonesia mà bà gặp trong khi học đại học Hawaii.

Bà Obama và con trai ban đầu sống trong một ngôi nhà ở khu vực Menteng Dalam của thủ đô Jakarta. Nhiều gia đình vẫn sống ở đây và họ chia sẻ kỷ niệm về một cậu bé họ biết với cái tên Barry.
 
Tìm thấy ảnh thời thơ ấu của Obama ở Indonesia - 2

“Cậu ấy tới chơi nhà của tất cả mọi người, chơi thả diều với những đứa trẻ địa phương và nghịch bùn”, Coenraad Satja Koesoemah, người đã cho mẹ của ông Obama dùng căn phòng đằng trước nhà để dạy tiếng Anh miễn phí cho người Indonesia. “Cậu ấy cũng giống một đứa trẻ Menteng Dalam”.

Trong 5 tháng đầu, Obama được cho là đã gặp khó khăn khi học tiếng Indonesia nhưng sau đó nhanh chóng nói thành thạo. Cậu bé tóc xoăn nhanh chóng chiếm được cảm tình của các giáo viên và học sinh tại đây.

Sau 3 năm sống tại khu Menteng Dalam, gia đình Obama chuyển tới một khu dân cư tốt hơn ở phía bên kia của một đường ray tàu hỏa vốn chia tách khu vực đó của Jakarta. Ở đó, họ thuê một ngôi nhà thời thực dân trong khu vườn của một biệt thự rộng lớn.

Ông Obama sống tại Indonesia 4 năm trước khi trở lại Hawaii để sống với ông bà ngoại.

Nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến sẽ thực hiện chuyến công du châu Á vào ngày 21/3 tới với các điểm đến là Guam, Australia và Indonesia.

An Bình
Theo Telegraph