Thứ hai, 02/03/2015 - 09:59

Tìm thấy 373 thi thể binh sĩ Ukraine tại sân bay Donetsk

Thứ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Eduard Basurin ngày 1/3 cho biết kể từ ngày 20/2, tại sân bay Donetsk đã tìm được 373 thi thể binh sĩ Ukraine và trao trả cho phía Kiev 306 thi thể.

Cảnh đổ nát bên trong sân bay Donetsk sau nhiều tháng giao tranh (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh đổ nát bên trong sân bay Donetsk sau nhiều tháng giao tranh (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sân bay Donetsk trong một thời gian dài là điểm nóng tại khu vực giới tuyến giữa lực lượng an ninh Ukraine và lực lượng ly khai. Lực lượng ly khai nắm quyền kiểm soát sân bay này từ cuối tháng 1 vừa qua.

Ông Basurin cũng bác bỏ cáo buộc của các chuyên gia Ukraine làm việc trong thành phần Trung tâm giám sát và điều phối ngừng bắn rằng phía quân ly khai chỉ giả vờ rút vũ khí hạng nặng, rồi sau đó lại bí mật đưa chúng trở về vị trí ban đầu.

Ông Basurin khẳng định cáo buộc này không đúng với thực tế và có thể là cái cớ để phía Ukraine không thực thi những trách nhiệm của mình. Ông Basurin cũng cáo buộc lực lượng Chính phủ Ukraine chỉ rút khí tài ở khoảng cách 30 km để có thể đưa vũ khí trở lại vị trí tác chiến trong vòng 2 giờ. Ông cũng cho biết trong 1 ngày qua, lực lượng Ukraine đã 29 lần bắn vào Donetsk, bắn 3 quả đạn pháo vào làng Shirokino gần Mariupol, và tiến hành các vụ bắn phá khiêu khích tại sân bay Donetsk.

Trước đó, ông Basurin thông báo DPR và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ngày 1/3 đã hoàn tất việc rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực giới tuyến.

Theo T.N/baotintuc.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất