1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tiggy - Người phụ nữ thứ 3 của Thái tử Charles?

(Dân trí) - Camilla Parker Bowles, người vợ thứ 2 hiện nay của Thái tử Charles, bị Công nương Diana coi là “kẻ thứ ba” phá hỏng cuộc hôn nhân của mình với Thái tử. Tuy nhiên, cũng theo Diana thì Thái tử Charles còn có một người phụ nữ khác mà ông từng có ý định kết hôn: Tiggy Legge-Bourke.

Vậy Tiggy là ai? Trên thực tế, Tiggy chính là bảo mẫu của 2 Hoàng tử William và Harry sau khi cuộc hôn nhân giữa Thái tử Charles và Công nương Diana tan vỡ năm 1996.

 

Trong phiên toà điều tra chính thức về cái chết của Công nương Diana vừa được mở lại tại London hôm 2/10 vừa qua và kéo dài trong 6 tháng, thẩm phán Thượng nghị viện Anh Scott Baker đã công bố một loạt những tài liệu rất bất ngờ về lòng tin, những nghi ngờ và sợ hãi của Diana.

 

Theo đó, Công nương từng tiết lộ với luật sư riêng Lord Mishcon (đã qua đời vào năm ngoái ở tuổi 90) rằng bà tin Nữ hoàng Elizabeth II muốn thoái vị để nhường lại ngôi cho Thái tử Charles.

 

Diana cũng sợ rằng cả bà và Camilla Parker Bowles có thể “bị ra rìa” để dọn đường cho Thái tử kết hôn với bảo mẫu của William và Harry, cô Tiggy Legge-Bourke.

 

Tiggy - Người phụ nữ thứ 3 của Thái tử Charles? - 1
Không những xinh đẹp, gia đình Tiggy còn có quan hệ thân thiết với Hoàng gia Anh. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng cô có thể là người thay thế Diana.

 

Luật sư Mishcon đã có cuộc nói chuyện riêng tư rất căng thẳng với Công nương Diana vào tháng 10/1995. Ông đã giữ bí mật nó cho tới sau vụ tai nạn tại đường hầm ở Paris nơi Diana qua đời gần 2 năm sau đó.

 

Diana cũng tiết lộ với Mishicon rằng cô Tiggy đã một lần nạo thai và bà có các giấy tờ để chứng minh điều này.

 

Tin đồn về mối quan hệ giữa Thái tử Charles và cô bảo mẫu Tiggy bắt đầu xuất hiện trong giai đoạn “chiến tranh”, kể từ khi cặp vợ chồng hoàng gia ly thân năm 1992 cho tới khi ly dị chính thức năm 1996.

 

Tin đồn này cũng hoàn toàn có cơ sở khi Thái tử bị sức ép từ Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip muốn ông phải từ bỏ Camilla, người mà họ xem là mối đe doạ nguy hiểm tới sự ổn định của ngai vàng.

 

Rất nhiều người trong gia đình hoàng gia cũng nhận thấy rằng, cô bảo mẫu Tiggy xinh đẹp, độc thân lại có quan hệ thân thiết với hoàng gia, chắc chắn sẽ là người phù hợp để thay thế Diana khi thời cơ đến.

 

Và quan trọng là 2 Hoàng tử, đặc biệt là cậu em trai Harry, đã lớn lên trong sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của Tiggy khi cô đóng vai trò là “người mẹ thay thế” cho Diana.

 

Tin đồn Thái tử Charles và Tiggy có quan hệ tình cảm đặc biệt cũng là có cơ sở khi người ta từng nhìn thấy Thái tử ôm và hôn Tiggy trong thời gian cô làm việc cho hoàng gia. Thái tử đã làm vậy trong một lần đi trượt tuyết ở Klosters, Thuỵ Sĩ vào đầu năm 1995 và một lần khác vào tháng 7 cùng năm tại trường Ludgrove (Berkshire), nơi cả hai Hoàng tử từng học tập trước khi tới trường Eton.

 

Tiggy - Người phụ nữ thứ 3 của Thái tử Charles? - 2

 Tiggy và người chồng Pettifer.

 

Vượt qua những tin đồn, Tiggy đã tiếp tục làm việc cho Thái tử Charles tới năm 1999. Năm 34 tuổi, cô đã kết hôn với Pettifer, một cựu sĩ quan quân đội. Họ biết nhau từ khi còn nhỏ và Pettifer khi đó đã có 2 con từ cuộc hôn nhân đầu.

 

Tiggy giờ đây đang rất hạnh phúc khi có một người chồng và những đứa con yêu thương cô hết mực. Chưa rõ bao nhiêu phần trăm tin đồn đó là sự thật nhưng một điều hiển nhiên là Tiggy đã không trở thành vợ của Thái tử Charles như Công nương Diana từng nghi ngờ.

 

VTH

Theo Dailymail