1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tiết lộ lý do ông Trump sụt cân sau khi rời Nhà Trắng

Thành Đạt

(Dân trí) - Cố vấn của ông Donald Trump đã tiết lộ lý do khiến cựu Tổng thống Mỹ sụt cân trong thời gian gần đây.

Tiết lộ lý do ông Trump sụt cân sau khi rời Nhà Trắng - 1

Cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty).

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Anh GB News hôm 10/10, Jason Miller, cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump, mô tả ông Trump "hạnh phúc hơn rất nhiều", "làn da rám nắng" và "được nghỉ ngơi" kể từ khi rời Nhà Trắng hồi tháng 1.

Ông Miller cho biết gần đây ông đã đến thăm ông Trump ở bang Florida, nơi họ thảo luận về tình trạng sức khỏe của cựu Tổng thống.

Khi được hỏi về cân nặng của ông Trump, ông Miller dẫn lời cựu Tổng thống cho biết nguyên nhân là "không còn nhà bếp ở đó 24/7", cũng như "chơi golf một chút và có rất nhiều sự ủng hộ".

Trong cuộc phỏng vấn, ông Miller cho biết ông Trump đã giảm 9-11 kg sau khi rời nhiệm sở hồi tháng 1.

Hồi tháng 4, một cố vấn giấu tên của ông Trump cho biết cựu Tổng thống đã giảm gần 7 kg kể từ khi rời Nhà Trắng.

ABC News hồi tháng 6/2020 đưa tin, trong một cuộc kiểm tra sức khỏe, ông Trump nặng 110 kg, vượt ngưỡng lâm sàng về bệnh béo phì.

Truyền thông cho biết căn bếp tại Nhà Trắng hoạt động 24/7 để phục vụ tổng thống. Bill Yosses, người đã làm việc với vai trò là đầu bếp bánh ngọt từ năm 2006-2014 ở Nhà Trắng, nói với HuffPost vào năm ngoái rằng nhóm của ông luôn trực sẵn để đáp ứng yêu cầu của tổng thống.

"Về cơ bản, chúng tôi làm việc 24/7", Yosses cho biết.

Mặc dù cựu Tổng thống Trump dường như không nói nhiều về các món ăn ở Nhà Trắng, nhưng ông rất thích đồ ăn vặt và đồ ngọt.

Một cố vấn thân cận với ông Trump tiết lộ rằng ông ăn vặt ngay cả khi ở trên chuyên cơ Không lực Một. Tiến sĩ Ronny Jackson, cựu bác sĩ Nhà Trắng, cho biết ông từng tìm cách giấu rau trong thức ăn của ông Trump để cựu Tổng thống ăn uống lành mạnh hơn.