1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tiết lộ "động trời" của Tổng thống Pakistan về Mỹ

(Dân trí) - Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên truyền hình, Tổng thống Musharraf tiết lộ rằng, sau vụ khủng bố 11/9 Mỹ đã doạ sẽ ném bom đưa Pakistan “trở về thời kỳ đồ đá” nếu nước này không hợp tác với Mỹ chống lại Taliban và Afghanistan.

Trong cuộc phỏng vấn 60 phút với hãng tin CBS, sẽ được phát sóng vào chủ nhật này, Tổng thống Pakistan cho biết, chính trợ lý ngoại trưởng Mỹ lúc bấy giờ, Richard Armitage, đã gửi lời đe doạ đó đến cho giám đốc tình báo của ông.

“Giám đốc tình báo cho tôi biết Armitage đã nói: “Hãy chuẫn bị “đón nhận” bom. Hãy chuẩn bị quay trở lại thời kỳ đồ đá.” - Musharraf nói. “Tôi cho rằng đó là một lời cảnh báo hết sức phũ phàng.”

 

Tiết lộ "động trời" của Tổng thống Pakistan về Mỹ - 1
 

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ

Richard Armitage.

Tuy nhiên, Tổng thống Pakistan cho biết ông đã phản ứng lại lời đe doạ đó một cách rất có trách nhiệm. “Người ta phải nghĩ và hành động theo lợi ích của dân tộc. Và tôi đã làm được điều đó.”

Ngoài ra, Musharraf còn cho biết đôi khi Mỹ đưa ra những yêu cầu “rất buồn cười”. Có lần họ còn thuyết phục ông đàn áp những người Pakistan bày tỏ sự ủng hộ đối với các vụ tấn công vào nước Mỹ. “Chúng tôi không thể kiểm soát được quan điểm của người khác.” - ông Musharraf cho biết.

Trang Thu
Theo Reuters, ABC