Tiêm kích Su-57 Nga "khạc lửa" từ hệ thống pháo uy lực

(Dân trí) - Video quay cảnh Su-57 nã hỏa lực từ hệ thống pháo tích hợp trên thân máy bay cho thấy Nga đang thử trang bị nhiều hệ thống vũ khí độc đáo và mạnh mẽ lên máy bay chiến đấu thế hệ 5 của nước này.

Tiêm kích Su-57 Nga "khạc lửa" từ hệ thống pháo uy lực

Tiêm kích Su-57 Nga khạc lửa từ hệ thống pháo uy lực - 1

Tiêm kích Su-57 khai hỏa khẩu pháo trong bài thử nghiệm (Ảnh chụp màn hình)

The Drive ngày 3/3 đăng tải đoạn video ghi lại tiêm kích Su-57 của Nga kích hoạt hệ thống pháo và nã hỏa lực trong một bài thử nghiệm vũ khí dưới mặt đất.

Thời gian và địa điểm diễn ra bài thử chưa được xác định. Trong đoạn video dài 8 giây, chiếc Su-57 chưa được sơn đã bắn hỏa lực ra từ khẩu pháo GSh-30-1 30mm (tên gọi khác là 9-A-4071K). Loại vũ khí đơn nòng này được tích hợp ở phần bên phải phía trước của máy bay, nằm ngay trước gốc cánh.

Hiện không rõ liệu Nga có cải tiến nào đối với khẩu pháo trên Su-57 hay không, nhưng khẩu GSh-30-1 nguyên bản nặng gần 50 kg và có tốc độ bắn 1.500 viên/phút.

Su-57 hiện được xem là tiêm kích hiện đại nhất của Nga. Nó là máy bay chiến đấu đa nhiệm có khả năng tàng hình ấn tượng và được mệnh danh là "bóng ma bầu trời". Tầm hoạt động của Su-57, theo truyền thông Nga, là trên 5.500 km. Thời gian qua, Nga liên tục thử nghiệm tích hợp các vũ khí "khủng" lên tiêm kích hàng đầu của nước này như tên lửa siêu thanh, bom thông minh, thậm chí dường như cả vũ khí xung điện từ.

Việc thử nghiệm bắn trên mặt đất là một phần quan trọng của việc xem xét tính chính xác và tin cậy của vũ khí. Đối với các cuộc không chiến, việc tiêm kích được trang bị pháo vẫn rất hữu ích, đặc biệt là một máy bay có khả năng cơ động cao như Su-57. Với những trận cận chiến, khẩu pháo này có thể đóng vai trò hữu ích làm thay đổi cuộc chơi khi nó vừa có khả năng chặn hỏa lực của đối thủ, hoặc đơn giản là bắn mồi, hoặc tấn công trực tiếp đối thủ.

Tin liên quan