Thứ hai, 10/08/2015 - 06:57

Thủy phi cơ, trực thăng đâm nhau trên không tại Nga, 9 người chết

Dân trí

Một thủy phi cơ và một trực thăng đã đâm nhau trên không và rơi xuống một hồ nước gần thủ đô Mátxcơvcủa Nga, làm 9 người thiệt mạng.

 

 

Thủy phi cơ, trực thăng đâm nhau trên không tại Nga, 9 người chết - 1

Lực lượng cứu hộ tìm trên tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Tass)

Vụ va chạm xảy ra vào tối ngày 8/8 tại hồ Istrinskoye, cách thủ đô Mátxcơva 60 km. Thủy phi cơ Cessna và trực thăng Robinson R44 đã va chạm nhau và rơi xuống hồ ở độ sâu 13 m.

Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn ngày 9/8 cho hay không ai sống sót sau vụ va chạm.

Hãng tin TASS của Nga cho biết, vào sáng sớm qua các thợ lặn đã trục vớt 8 thi thể và thân của 2 chiếc máy bay. Bốn nạn nhân được tìm thấy bên trong chiếc trực thăng và 4 người khác được tìm thấy gần chiếc Cessna. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân thứ 9.

Bộ các vấn đề khẩn cấp của Nga cho biết, 3 trong số các nạn nhân là trẻ em.

Cũng theo nguồn tin trên, chiếc thủy phi cơ thuộc sở hữu của tư nhân và trực thăng Robinson R44 đã đâm nhau vào tối ngày thứ Bảy bên trên hồ và lao xuống nước. Trực thăng chở 3 hành khách và 1 phi công, trong khi chiếc Cessna chở 4 hành khách và 1 phi công.

Khi gặp nạn, chiếc trực thăng đang thực hiện một chuyến tham quan bên trên hồ Istrinskoye, nơi vốn nổi tiếng với các môn thể thao dưới nước.

Giới chức đã mở một cuộc điều tra hình sự về việc liệu có các vi phạm về quy định an toàn hàng không hay không.

Trong khi đó, một nguồn tin cho biết phi công của thủy phi cơ đã không thông báo cho cơ quan kiểm soát không lưu về chuyến bay từ một sân bay nhỏ gần hồ Istrinskoye.

An Bình

Theo TASS, RT

Đáng quan tâm
Mới nhất