Thứ sáu, 23/03/2012 - 09:35

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự hội nghị hạt nhân tại Hàn Quốc

Dân trí

Nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ hai tại Hàn Quốc từ ngày 26 – 27/3/2012 và thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 28 – 29/3/2012.

 

Trong chuyến thăm Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ cùng các nhà Lãnh đạo Hàn Quốc trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học – công nghệ, văn hóa giáo dục…cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

 

Về vấn đề hạt nhân, Việt Nam luôn xác định bảo đảm an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển và ứng dụng năng lượng hạt nhân, đồng thời ủng hộ quyền của các quốc gia được sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình cũng như các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

 

Là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân tại Hàn Quốc nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hoà bình và đảm bảo an ninh, an toàn hạt nhân.

 

Việt Nam coi trọng và sẵn sàng mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này. Tại Hội nghị, Việt Nam sẽ nêu bật các nỗ lực, biện pháp Việt Nam đã thực hiện thời gian qua nhằm bảo đảm an toàn hạt nhân ở mức độ cao nhất, đồng thời nỗ lực cùng các nước có các biện pháp tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh, an toàn hạt nhân, góp phần củng cố hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

 

PV