Thủ tướng Italia nổi giận với báo chí

(Dân trí) - Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã chỉ trích các tờ báo nước này vì đăng tải thông tin về các bất động sản thuộc sở hữu của một người mẫu bị đồn là có quan hệ thân thiết với ông.

 
 
Thủ tướng Italia nổi giận với báo chí - 1
Ông Berlusconi khẳng định chỉ tới dự sinh nhật của Letizia (ảnh) theo lời mời của cha cô, một người bạn của ông.
 
Tờ Il Sole 24 Ore, nhật báo tài chính uy tính của Italia, cho hay Noemi Letizia - người gần đây đã tổ chức sinh nhật tuổi 18 với sự tham dự của Thủ tướng Berlusconi - sở hữu ít nhất 4 căn nhà tại thành phố cảng Naples, miền nam đất nước.

Theo đó, ngôi nhà của gia đình Letizia ở Portici, ngoại ô thành phố Naples do cô này đứng tên từ năm 2003. Người mẫu cũng đứng tên hai ngôi nhà khác ở Naples từ năm 1995 và một cửa hiệu nhỏ ở ngoại ô Secondigliano từ năm 2002.

Bình luận về những tiết lộ này, ông Berlusconi đã gọi các bài báo là “đáng xấu hổ”, rằng ông cảm thấy bị báo chí “vây bủa” và “săn lùng”.

“Cô gái trẻ này đã trở thành mục tiêu của báo chí theo cách không thể chấp nhận được”, ông Berlusconi nói. “Tôi phải làm thế nào, biến mất chăng? Có phải họ muốn tôi từ bỏ mọi thứ và từ chức không? Họ muốn gì?”.

Mối liên hệ giữ Letizia và Thủ tướng đã trở thành chủ đề trên các mặt báo Italia sau khi bà vợ ông, Veronica, tuyên bố ly dị vì chồng mình “quan hệ với các thiếu nữ”. Ông Berlusconi tới dự sinh nhật của cô gái này và được cho là đã tặng cô một chiếc vòng cổ đính kim cương.

Kể từ khi chuyện đời tư của ông Berlusconi bị phơi bày trên mặt báo, Thủ tướng Italia đã phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi về mối quan hệ giữa ông với Letizia.

Ông Berlusconi khẳng định Letizia chỉ là con gái một người bạn thân và ông tới dự sinh nhật cô theo lời mời của người cha. Cũng có tin đồn nói rằng Letizia là con riêng của Thủ tướng Italia nhưng người mẫu 18 tuổi đã bác bỏ điều này.

An Bình
Theo Telegraph