Thứ tư, 05/06/2019 - 09:15

Thủ tướng Đan Mạch suýt bị ngói rơi trúng khi trả lời phỏng vấn

Dân trí

Một sự cố hy hữu đã xảy ra khi Thủ tướng Đan Mạch Lars Løkke Rasmussen suýt nữa bị ngói rơi trúng trong lúc ông đang trả lời phỏng vấn ngoài đường phố.

Khoảnh khắc Thủ tướng Đan Mạch suýt bị ngói rơi trúng khi trả lời phỏng vấn
Thủ tướng Đan Mạch suýt bị ngói rơi trúng khi trả lời phỏng vấn - 1

Ông Rasmussen suýt bị ngói rơi trúng (Ảnh: Instagram)

Theo Sputnik, sự việc xảy ra khi Thủ tướng Rasmussen đang trả lời phỏng vấn đài TV2 ngày 3/6 trước Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch. Khi đó, một viên ngói rơi xuống từ độ cao 12 m và suýt nữa trúng phải nhà lãnh đạo.

Theo phóng viên TV2 Sverre Quist, viên ngói chỉ rơi cách ông  Rasmussen khoảng 1 m.

Nhà báo Cathrine Bloch của báo Berlingske, người có mặt tại hiện trường lúc đó, viết trên Twitter rằng sự việc này “khá điên rồ”. Trong khi đó, Bảo tàng Quốc gia cho biết họ đang điều tra về vụ việc.

Ông Rasmussen sau sự việc dường như tỏ ra khá “sốc” khi được các nhân viên an ninh đưa ra nơi khác. Tuy nhiên, ông đã lấy lại được bình tĩnh sau đó.

Điều trùng hợp ở đây là ông Rasmussen đã từng đề cập tới khả năng “bị ngói rơi trúng đầu” từ năm 2014 khi ông trình bày kế hoạch cho việc nhậm chức Thủ tướng.

“Chỉ trong một vài giây bạn sẽ nghĩ là bạn không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra. Đó sẽ là lời nhắc nhở rằng bạn không thể xem nhẹ bất cứ điều gì trong cuộc sống này”, ông Rasmussen nói.

Sau đó, nhà lãnh đạo này đã đăng tải đoạn video ghi lại vụ việc lên trang mạng xã hội và nhấn mạnh rằng ông vẫn ổn và tràn đầy năng lượng cho 53 giờ cuối cùng vận động tranh cử cho đảng Venstre trước thềm tổng tuyển cử.

Ông Rasmussen, 55 tuổi, lãnh đạo đảng Venstre theo đường lối tự do bảo thủ từ năm 2009. Ông giữ chức Thủ tướng Đan Mạch từ năm 2009-2011 và tiếp tục giữ cương vị này từ năm 2015 tới nay.

Đức Hoàng

Theo Sputnik