Thủ tướng Canada gửi thư chúc Tết, ca ngợi đóng góp của người gốc Việt

(Dân trí) - Thủ tướng Justin Trudeau đã gửi thư chúc Tết cộng đồng người Việt tại Canada và ca ngợi những đóng góp to lớn của họ.

Thủ tướng Canada gửi thư chúc Tết, ca ngợi đóng góp của người gốc Việt - 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Ảnh: CP)

"Tôi vui mừng gửi tời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thành viên của Hiệp hội Canada-Việt Nam và tới tất cả mọi người sắp đón mừng năm mới", Thủ tướng Canada Justin Trudeau mở đầu bức thư chúc Tết gửi cộng đồng người Việt ngày 30/1.

Người đứng đầu chính phủ Canada cho hay, năm nay, các động đồng người Việt Nam tại Canada cũng như khắp thế giới sẽ chào đón năm Tân Sửu. Ông cho rằng, đây là dịp không chỉ nhìn lại những gì đã trải qua, mà còn hướng đến một tương lai mà mọi người đều mạnh khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

Thủ tướng Trudeu cho hay, thế giới sẽ tạm biệt một năm dài và đầy khó khăn, và các hoạt động mừng năm mới năm nay chắc chắn sẽ khác mọi năm do đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh đây là cơ hội tuyệt vời để gửi những lời chúc nồng ấm và lời cảm ơn.

Thủ tướng Canada gửi thư chúc Tết, ca ngợi đóng góp của người gốc Việt - 2

Thư chúc Tết của Thủ tướng Canada Justin Trudeau gửi tới cộng đồng người Việt Nam tại Canada. (Ảnh: TTXVN)

"Đối với tất cả người dân Canada, đây là một dịp để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và sẽ đạt được trong tất cả các lĩnh vực", ông Trudeau viết.

Thay mặt chính phủ Canada, Thủ tướng Trudeau chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Theo TTXVN, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada ngày 30/1 đã phối hợp với Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) đồng tổ chức sự kiện trực tuyến "Tết Việt Nam: Cộng đồng mạnh mẽ và kiên cường". Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sống tại Canada cũng như giới chức và bạn bè nước sở tại.

Phát biểu tại sự kiện, bà Mary Ng, Bộ trưởng phụ trách Doanh nghiệp nhỏ, Xúc tiến xuất khẩu và Thương mại Quốc tế của Canada nhấn mạnh với hơn 240.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Canada, Việt Nam và Canada có mối quan hệ đặc biệt được xây dựng trên cơ sở quan hệ đối tác kinh tế gắn bó và giao lưu nhân dân mạnh mẽ. Những thống kê mới nhất cho thấy, các nhà xuất khẩu và đầu tư của Canada ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Mặc dù sự kiện Tết cổ truyền của dân tộc năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Canada, nhưng những người con đất Việt đều cảm nhận được tình cảm ấm áp, không khí sum họp của ngày Xuân.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều kiều bào, học sinh, sinh viên khắp thế giới không thể về quê hương đón Tết Tân Sửu. Báo Dân trí mong muốn nhận được các thông tin, hình ảnh của kiều bào khắp thế giới chia sẻ về không khí mừng Xuân mới. Mọi thông tin xin gửi về Thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Đang được quan tâm