Thứ ba, 06/10/2020 - 21:16

Thủ tướng Anh từng thừa nhận mắc Covid-19 nặng vì quá béo

Dân trí

Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận cân nặng của ông là lý do khiến ông bị ốm nặng khi mắc Covid-19, căn bệnh từng khiến ông phải vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Thủ tướng Anh từng thừa nhận mắc Covid-19 nặng vì quá béo - 1

Ông Johnson trong một lần chạy bộ hồi năm 2017 (Ảnh: EPA)

“Tôi phải thừa nhận rằng lý do khiến tôi có trải nghiệm tồi tệ như vậy với căn bệnh này dù tôi rất khỏe khi mắc Covid-19 - tôi gặp phải một vấn đề rất phổ biến là tôi béo quá”, ông Johnson nói trong hội nghị trực tuyến của đảng Bảo thủ ngày 6/10.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo 56 tuổi của Anh cũng bác bỏ các đồn đại rằng ông chưa bình phục hoàn toàn và vẫn đang bị tác động bởi các hệ quả của Covid-19. Ông cho rằng các đồn đại này do những người phản đối Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) gây ra.

Thủ tướng Anh cho biết ông sẵn sàng đối đầu với những người chỉ trích về khả năng chơi bất kỳ môn nào nào họ muốn. “Vật tay, vật chân, đấu vật…", ông Johnson nói, thách thức những người chỉ trích ông.

Ông Johnson đã mắc Covid-19 hồi cuối tháng 3 và đã phải vào phòng chăm sóc đặc biệt trong 3 ngày khi tình hình sức khỏe của ông trở nên xấu đi. Sau khi khỏi bệnh, ông đã thuê một huấn luyện viên thể lực cá nhân để giúp ông giảm cân.

Các bác sĩ cho biết, các bệnh nhân Covid-19 bị béo phì có nguy cơ phát triển bệnh nặng và gặp các biến chứng về sức khỏe cũng như nguy cơ tử vong cao hơn.

Anh là một trong những quốc gia có tỷ lệ người béo phì cao nhất thế giới. Gần 2/3 người trưởng thành tại Anh bị béo phì và gần 1 triệu trường hợp nhập viện do béo phì trong thời gian 2018-2019.

Anh cũng là một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới, khiến chính phủ phải phát động một chương trình nhằm gia tăng sức khỏe cho người dân.

Theo thống kê của trang web worldometers, Anh có hơn 515.000 người mắc Covid-19 và gần 42.400 tử vong vì dịch bệnh.

An Bình

Đáng quan tâm