1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Anh mắc Covid-19

(Dân trí) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) và đang tự cách ly.

Thủ tướng Anh mắc Covid-19 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Getty)

“Trong 24 giờ qua, tôi đã xuất hiện những triệu chứng nhẹ và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona”, Reuters dẫn thông báo của Thủ tướng Anh Boris Johnson trên mạng xã hội Twitter hôm 27/3.

“Tôi đang tự cách ly, nhưng tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ ứng phó với dịch bệnh thông qua họp video trực tuyến trong khi chúng ta đang chiến đấu với virus này”, Thủ tướng Johnson cho biết thêm.

“Cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại dịch bệnh”, nhà lãnh đạo Anh viết, đăng kèm hashtag “Ở Nhà Để Cứu Mạng Sống”.

Một phát ngôn viên của văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Johnson, 55 tuổi, đã xuất hiện các triệu chứng nhẹ vào ngày 26/3, một ngày sau khi ông tham dự phiên hỏi đáp hàng tuần của thủ tướng tại Hạ viện.

“Thủ tướng được xét nghiệm virus corona theo lời khuyên cá nhân của Giáo sư Chris Whitty, trưởng văn phòng y tế Anh. Xét nghiệm được các nhân viên của Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) thực hiện tại số 10 (phố Downing) và kết quả là dương tính”, người phát ngôn cho biết thêm.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên trong chính phủ Anh và các bộ trưởng Anh cần phải cách ly do tiếp xúc với Thủ tướng Johnson trong những ngày gần đây.

Trước đó, ngày 25/3, hoàng gia Anh cũng xác nhận Thái tử Charles, con trai của Nữ hoàng Anh và là người đứng đầu trong danh sách kế vị ngai vàng, đã mắc Covid-19 và đang tự cách ly tại nhà.

Theo trang web Worldometers, tính tới nay, Anh đã có 11.658 người mắc Covid-19 và 578 người tử vong.

 

Thành Đạt

Tổng hợp