Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải

(Dân trí) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải tại Essex tuần trước.

Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải
Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson viết trong sổ tang chia buồn (Ảnh: PA)

“Cả đất nước, thậm chí cả thế giới, đều sốc trước thảm kịch này và sự tàn nhẫn của số phận mà những con người vô tội, những người hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn tại đất nước này, phải chịu đựng. Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương trước những người đã thiệt mạng và xin chia buồn với gia đình của họ”, Thủ tướng Boris Johnson viết trong cuốn sổ tang dành cho 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe tải tuần trước.

“Chúng tôi lên án sự tàn nhẫn của những kẻ phải chịu trách nhiệm về tội ác này. Chính phủ Anh quyết tâm làm tất cả mọi điều trong quyền hạn của chúng tôi để đưa thủ phạm ra trước công lý”, ông Johnson tuyên bố.

Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải - 2

Những dòng chia buồn của Thủ tướng Anh (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cũng đặt vòng hoa để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch ở Essex. Trước đó, nhiều nghị sĩ và quan chức Anh cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ và cam kết sẽ đưa những kẻ phạm tội ra xét xử.

Tòa sơ thẩm Chelmsford hôm nay đã mở phiên xét xử đầu tiên đối với Mo Robinson, tài xế điều khiển xe tải chở 39 nạn nhân bị phát hiện ở Essex hôm 23/10. Robinson đối mặt với cáo buộc ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải - 3

Thủ tướng Anh đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân (Ảnh: PA)

Ngoài Robinson, cảnh sát Anh đã bắt thêm 3 nghi phạm khác có liên quan tới cái chết của 39 nạn nhân trong xe tải. Tuy nhiên, cả 3 nghi phạm này đều đã nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại.

Cảnh sát Essex ban đầu nói rằng toàn bộ nạn nhân là người Trung Quốc, tuy nhiên phía Trung Quốc cho biết hiện vẫn chưa thể khẳng định 39 người trong thùng xe tải đều là công dân nước này. Hiện các nhà chức trách Anh cũng đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan ngoại giao của Việt Nam để làm rõ vụ việc và xác định danh tính các nạn nhân.

Thành Đạt

Theo Guardian

Tin liên quan
Đang được quan tâm