1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Thứ trưởng Hàn Quốc hứng chỉ trích vì để trợ lý quỳ gối che ô

Minh Phương

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kang Sung Kook hứng chỉ trích sau khi xuất hiện hình ảnh một trợ lý quỳ gối, che ô cho ông tại một cuộc họp báo ngoài trời.

Thứ trưởng Hàn Quốc hứng chỉ trích vì để trợ lý quỳ gối che ô - 1

Trợ lý quỳ gối che ô cho Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kang Sung Kook (Ảnh: Yonhap).

Theo Yonhap, hôm 27/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kang Sung Kook đã tổ chức một cuộc họp báo ngoài trời bên ngoài Viện Phát triển Nhân lực Quốc gia ở Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong. Lúc này, trời bất ngờ đổ mưa lớn. Các bức ảnh được chia sẻ chóng mặt trên các mạng xã hội ở Hàn Quốc sau đó cho thấy một nam trợ lý đã quỳ gối, che ô cho ông Kang khoảng 10 phút.

Những hình ảnh này khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" với những chỉ trích nhằm vào ông Kang và Bộ Tư pháp Hàn Quốc. Một người viết: "Ông ấy không tự cầm được ô sao?". Trong khi đó, có những người đặt câu hỏi: "Tại sao người trợ lý kia không đứng cạnh hay đại loại thế".

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Hàn Quốc sau đó đã lên tiếng giải thích: "Tôi nghĩ việc này là do chúng tôi cố tránh để hình ảnh viên trợ lý lọt vào ống kính máy quay. Chúng tôi không yêu cầu anh ấy phải quỳ".

Ngay lập tức, cộng đồng mạng chỉ trích: "Kể cả anh ấy tình nguyện quỳ, lẽ ra ai đó cũng nên bảo anh ấy đứng dậy khi nhìn thấy".