Thứ hai, 09/03/2015 - 04:00

Thông tin trái chiều về anh em nghi phạm sát hại ông Nemtsov

Bà Zurpan Gubashev, mẹ của Anzor và Shadid Gubashev - bị bắt do tình nghi sát hại thủ lĩnh đối lập Nga Boris Nemtsov - ngày 8/3 nói rằng các con bà không thể thực hiện hành động bạo lực như vậy và bà không bao giờ tin điều đó.

Bà Zurpan Gubashev nói: "Tôi không bao giờ tin những người con lớn của tôi đã làm như vậy. Không bao giờ chúng nóng nảy. Chúng là tấm gương cho các em của chúng". Theo bà, hầu như mọi người đều có cảm nhận tích cực với Anzor và Shadid.

Kẻ thứ 3 bị bắt do nghi ngờ sát hại ông Nemtsov - Zaur Dadaev là cháu họ của bà Zurpan. Bà Zurpan đã dành những lời tốt đẹp về người này: "Nó lớn lên ngay trước mắt tôi, Zaur cũng lớn lên mà không có cha. Nó rất tốt bụng và không nóng nảy".

Ông Boris Nemtsov bị sát hại ngày 27/2 tại trung tâm Moskva
Ông Boris Nemtsov bị sát hại ngày 27/2 tại trung tâm Moskva

Chiến dịch đặc biệt bắt anh em nhà Gubashev được tiến hành ngày 6/3 tại Bắc Ingushetia. Theo nhân chứng, các thanh niên này về Ingushetia vài ngày trước và ngày nào cũng ghé thăm mẹ. Ngày 6/3, họ lại đến nhà mẹ và bị cảnh sát bắt trên đường từ Malgobek tới làng Voznesensk.

Gần 1 năm nay, Anzor và Shadid sống và làm việc ở Moskva. Anzor làm bảo vệ siêu thị còn Shadid là lái xe. Các nhân viên điều tra đã lục soát nơi những kẻ tình nghi sống tại quận Odintsovo ở ngoại ô Moskva. Những người hàng xóm cho biết các thanh niên này rất muốn làm quen với họ, dù bị khước từ.

Theo một cô gái, Anzor và Shadid đôi khi xử sự hung hãn, có thể nói là thô bạo. Tuy nhiên những người khác lại cho biết khi tới các điểm tụ tập của thanh niên địa phương, anh em họ đã không quấy rầy ai. Bạn gái cũ Svetlana của Shadid, quen biết với kẻ tình nghi suốt 7 năm, nhận xét Shadid không có điều gì tiêu cực. Theo Svetlana, 2 anh em họ rất có trách nhiệm.

Trong một diễn biến khác, chiều 7/3, tại một căn hộ trên phố Lev Yashin ở thủ phủ Grozny (Chechnya) một kẻ tình nghi tham gia vào vụ sát hại ông Nemtsov khi bị bao vây đã ném một quả lựu đạn về phía các điều tra viên, và tự nổ tung mình bằng một quả lựu đạn khác. Tên này cũng sống ở Moskva thời gian gần đây.

Theo tin mới nhất, 4 kẻ tình nghi đã bị bắt trong vụ sát hại ông Nemtsov là Zaur Dadaev, Anzor Gubashev, Shadid Gubashev và một người đàn ông ngồi cùng xe với Dadaev.

Theo Duy Trinh/baotintuc.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất