1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thị trấn kỳ lạ bầu mèo, chó làm thị trưởng ở Mỹ

(Dân trí) - Một thị trấn Mỹ trong 10 năm qua đã bầu các gia súc như chó, mèo giữ chức thị trưởng và các vị trí "chủ chốt" trong chính quyền. Năm nay, cô mèo 9 tuổi Sweet Tart McKee đã vinh dự đắc cử tân thị trưởng sau khi chiến thắng cuộc bỏ phiếu trước các đối thủ chó, dê và gà.

Tân thị trưởng Omena Sweet Tart McKee (Ảnh: (Omena Historical Society)
Tân thị trưởng Omena Sweet Tart McKee (Ảnh: (Omena Historical Society)

Theo Fox News, thị trấn Omena nằm ở bang Michigan, Mỹ trong gần 10 năm qua đã duy trì truyền thống bầu động vật làm thị trưởng. Đây là thị trấn nhỏ, chỉ có khoảng 300 người.

Tổ chức điều hành cuộc bầu cử là Hội Lịch sử Omena. Danh sách các ứng viên thị trưởng sẽ xuất hiện trên trang web của hội và mỗi cử tri muốn bầu cho ứng viên họ yêu thích sẽ phải mất 1 USD. Khoản tiền này sẽ dùng để làm từ thiện. Theo Detroit Free Press, cuộc bầu cử năm nay đã gây quỹ được 7.000 USD và các quan chức phụ trách bầu cử cho rằng cư dân ngoài thị trấn Omena cũng đã tham gia bầu cho các ứng viên trong vào cuộc “chạy đua” ghế thị trưởng.

Bộ máy của nhiệm kỳ này ngoài thị trưởng mèo Sweet Tart McKee, còn có phó thị trưởng thứ nhất, chú chó Diablo Shapiro, phó thị trưởng thứ hai, chú chó Punkin Anderson-Harden và thư ký báo chí Harley Jones, một chú dê. Cô gà Penny Labriola được bổ nhiệm làm trợ lý đặc biệt phụ trách các vấn đề về gia cầm trong thị trấn. Đây đều là những đối thủ đã thất bại trước Sweet Tart McKee trong cuộc bầu cử năm nay.

Theo bản hồ sơ tranh cử, Sweet Tart "theo học chương trình tại gia”. Cô mèo từng phục vụ trong hội đồng thị trấn Omena và giữ chức phó thị trưởng. Sweet Tart, 9 tuổi, cho rằng cô có lợi thế so với các ứng viên khác do sở hữu kinh nghiệm quản lý và giám sát.

Sweet Tart sẽ tham dự một số sự kiện nhất định và gặp gỡ với các thị trưởng ở khu vực lân cận, theo Detroit Free Press. Cô là thị trưởng thứ 4 của thị trấn và sẽ phục vụ trong nhiệm kỳ 3 năm tới.

Đức Hoàng

Theo Fox News