Thứ bảy, 16/04/2016 - 19:08

Theo dõi sát tình hình người Việt sau động đất tại Nhật Bản

Dân trí

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình, lên các phương án bảo hộ công dân cụ thể.

Ngày 16/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông tin về tình hình người Việt sau vụ động đất tại khu vực thành phố Kumamoto, Nhật Bản, trong những ngày vừa qua.

“Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, cho đến nay chưa có thông tin người Việt Nam là nạn nhân của các vụ động đất. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình, lên các phương án hỗ trợ cụ thể nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng", ông Lê Hải Bình cho biết.

Trận động đất làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương (Ảnh: AP)
Trận động đất làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương (Ảnh: AP)

Ông Bình cho hay, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng (+81) 80 3590 9136 (số hotline của Đại sứ quán) và (+81) 80 3984 6668 và (+81) 80 3904 0198 để tiếp nhận những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khẩn cấp.

Người Phát ngôn Lê Hải Bình bày tỏ sự chia sẻ chân thành với những tổn thất to lớn về người và tài sản mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải liên tiếp hứng chịu từ những trận động đất vừa qua.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực, ý chí của mình, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn này để ổn định tình hình", ông Bình nói.

Báo chí Nhật Bản đưa tin, trận động đất mạnh 7,3 độ Richter làm rung chuyển thành phố Kumamoto đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Đây là trận động đất mạnh nhất ở Nhật Bản kể từ sau trận động đất lịch sử năm 2011 kéo theo sóng thần khiến hơn 18.000 người thiệt mạng và gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân.

Nam Hằng