Thắng kiện 10 triệu USD vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị

Minh Phương

(Dân trí) - Một phụ nữ ở South Carolina, Mỹ đã thắng kiện 10 triệu USD sau khi kiện tập đoàn Walmart vì bà giẫm phải đinh gỉ tại một trong các siêu thị của họ khiến bà bị nhiễm trùng và nhiều lần phẫu thuật.

Thắng kiện 10 triệu USD vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị - 1

April Jones phải ngồi xe lăn suốt 6 năm qua sau khi bị cắt chân phải vì giẫm phải đinh trong siêu thị (Ảnh: NYP).

Hãng tin New York Post ngày 30/11 cho biết, vụ việc trên xảy ra từ tháng 6/2015, April Jones, một phụ nữ sống ở South Carolina (Mỹ) giẫm phải một chiếc đinh gỉ bên trong một siêu thị của tập đoàn bán lẻ Walmart ở hạt Florence. Tai nạn này khiến bà bị nhiễm trùng, phẫu thuật nhiều lần và cuối cùng phải cắt bỏ chân phải. Suốt 6 năm qua Jones phải ngồi xe lăn.

Bà và gia đình đã quyết định kiện Walmart vào năm 2017. Sau quá trình tranh tụng kéo dài 5 ngày, một tòa án ở Florence mới đây đã ra phán quyết buộc Walmart phải bồi thường cho bà Jones 10 triệu USD. Hôm 26/11 vừa qua, sau quá trình thảo luận gần 2 giờ đồng hồ, bồi thẩm đoàn đã đồng ý với phán quyết của tòa án. Họ cho biết, Walmart đã không đưa ra được video làm bằng chứng cho thấy nhân viên của họ thường xuyên quét dọn lối ra vào siêu thị.

Theo các luật sư bào chữa, bà Jones dự định sẽ dùng số tiền bồi thường để lắp chân giả và sửa nhà cửa tiện lợi hơn với xe lăn cũng như để trang trải tiền thuốc và viện phí.

Walmart hiện chưa bình luận về phán quyết.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM