Thứ hai, 09/11/2015 - 17:20

Thăm dò sau bầu cử Myanmar: NLD giành tới 90% số phiếu bầu

Trong khi đó, cũng theo kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển (USDP) cầm quyền chỉ dưới 5%.

Thăm dò sau bầu cử Myanmar: NLD giành tới 90% số phiếu bầu - 1

Nhân viên cơ quan bầu cử làm nhiệm vụ tại một điểm bầu cử ở Yangon, Myanmar ngày 30/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò ngoài địa điểm bỏ phiếu do tập đoàn truyền thông Eleven tiến hành ngày 8/11, đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) đối lập ở Myanmar có thể giành được tới 90% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi nước này tiến hành cải cách mở cửa sau khi chính quyền dân sự thay thế chính quyền quân sự cách đây 4 năm.

Trong khi đó, cũng theo kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển (USDP) cầm quyền chỉ dưới 5%.

Để có được kết quả này, tập đoàn truyền thông Eleven đã tiến hành thăm dò lá phiếu của hơn 1.300 người dân trên một nửa số bang và khu vực của Myanmar.

Cuộc tổng tuyển cử tại Myanmar đã kết thúc một cách yên bình. Các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) và ngay sau đó, công tác kiểm phiếu đã bắt đầu với sự chứng kiến của các ứng cử viên tranh cử, các quan sát viên quốc tế và đại diện cử tri.

Trước đó, cùng ngày, Trưởng đoàn quan sát viên của Liên minh Châu Âu, ông Alexander Graf Lambsdoff cho biết đã không có sai phạm gì trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/tham-do-sau-bau-cu-myanmar-nld-gianh-toi-90-so-phieu-bau/354156.vnp

Thăm dò sau bầu cử Myanmar: NLD giành tới 90% số phiếu bầu - 2