1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thái Lan: Sân bay Bangkok bị đánh bom, 10.000 hành khách mắc kẹt

(Dân trí) - Sáng nay, tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đã xảy ra nổ bom. Cùng lúc, nhiều khu vực biểu tình tại thủ đô Bangkok cũng bị ném lựu đạn. Bạo lực đã làm thêm ít nhất 7 người bị thương.

"Ít nhất 2 người đã bị thương trong vụ nổ bom tại sân bay Suvarnabhumi sáng nay", một quan chức của cơ quan y tế khẩn cấp Thái Lan nói. 

 

Trước đó, hai kênh truyền hình địa phương cho biết đã xảy ra hai vụ ném đạn vào đám đông biểu tình ngay trước sân bay quốc tế cũ Don Mueang, làm 5 người bị thương. Đây là nơi đặt trụ sở làm việc tạm thời của các cơ quan chính phủ. Một ngày trước đó, hai quả lựu đạn phát nổ trong đám đông tiến đến Don Mueang đã làm 3 người bị thương. 

 

Trong khi đó, báo Thái Lan đưa tin có tới 10.000 hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi sau khi sân bay này được lệnh đóng cửa.

 

Dự kiến số hành khách bị mắc kẹt còn tăng vì hàng chục chuyến bay đi bị huỷ trong khi các chuyến bay đến vẫn tiếp đất. Những hành khách này cũng không thể thoát ra ngoài do các lối ra vào đã bị Lực lượng Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) chống chính phủ phong toả. PAD cũng đã chiếm giữ khu vực phòng chờ và ẩu đả với nhân viên sân bay.

 

Những diễn biến mới nhất liên quan:

 

- PAD hôm nay tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn sân bay quốc tế Suvarnabhumi và yêu cầu mọi chuyến bay muốn hạ cánh phải xin phép. Hôm qua, PAD đã ra tối hậu thư yêu cầu Thủ tướng Somchai Wongsawat từ chức vô điều kiện, nếu không lực lượng này sẽ "nâng cấp tình trạng bất tuân lệnh dân sự" chống chính phủ.

 

- Sáng nay, các hãng hàng không Singapore đã tuyên bố hoãn mọi chuyến bay đến và đi từ Bangkok. Chính phủ Australia thì khuyến cáo công dân nước này cẩn trọng trước khi quyết định đến Thái Lan.

 

-  Từ Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thúc giục các bên liên quan kiềm chế, tránh để xảy ra bạo lực và giải quyết bất đồng bằng biện pháp hoà bình. 

 

Nhật Mai

Theo AFP, Xinhua

 

Dòng sự kiện: Chính trị Thái Lan