Tên lửa bất ngờ phát nổ tại Ukraine, đại diện NATO thiệt mạng

(Dân trí) - Ngày 29/7, một vụ nổ tên lửa đã bất ngờ xảy ra tại một doanh nghiệp quốc phòng ở miền bắc Ukraine khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có đại diện của Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Một xe quân sự của Ukraine bị phá hủy bởi một quả rocket tại ngôi làng Dmytrivka ở phía đông Ukraine năm 2014 (Ảnh: Reuters)
Một xe quân sự của Ukraine bị phá hủy bởi một quả rocket tại ngôi làng Dmytrivka ở phía đông Ukraine năm 2014 (Ảnh: Reuters)

Trang Ibtimes dẫn thông tin từ doanh nghiệp quốc phòng Ukraine Ukroboronprom cho biết, vụ tai nạn xảy ra hôm qua 29/7 do một tên lửa bất ngờ phát nổ khi đang được tháo dỡ khỏi một thiết bị quốc phòng chuyên dụng ở vùng Sumy, phía đông bắc nước này. Vào thời điểm đó, các vũ khí, trong đó có một số quả tên lửa, đang được đưa tới một cơ sở thuộc Ukroboronprom.

Báo chí địa phương cho biết trong 3 nạn nhân tử vong, có một người là đại diện của NATO hiện đang chịu trách nhiệm giám sát quá trình giải giáp vũ khí ở Ukraine, nơi còn tồn dư một số lượng lớn vũ khí và đạn dược còn sót lại trong chiến tranh. Số vũ khí này đang được chính phủ Ukraine lên kế hoạch tháo dỡ và tiêu hủy, với sự hỗ trợ và giám sát của NATO theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên.

“Trong số 3 người thiệt mạng, có một nhân viên vận chuyển sinh năm 1975, một kỹ sư kiểm tra sinh năm 1989 và một đại diện của NATO sinh năm 1985”, Natalia Naumenko, người phát ngôn của Văn phòng Công tố Sumy tại khu vực xảy ra vụ tai nạn, cho biết. Theo thông báo của Ukroboronprom, đại diện của NATO là một công dân mang quốc tịch Ukraine.

Ngoài ra, vụ nổ trên còn khiến 2 người khác bị thương. Những người này đã được đưa tới bệnh viện ngay sau đó để điều trị. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới vụ nổ này.

Thành Đạt

Tổng hợp