Thứ tư, 07/03/2018 - 14:37

Tàu Nga chở đầy thiết bị quân sự tiến về Syria?

Dân trí Một tàu đổ bộ lớp Tapir của Nga được cho là đã đi qua eo biển Bosphorus trên Địa Trung Hải hôm 6/3 và tiến về Syria, hãng tin Sputnik của Nga cho biết.
 >> Lính đánh thuê Nga sôi sục đòi sang Syria báo thù Mỹ
 >> Nga lần đầu lên tiếng về sự xuất hiện của Su-57 ở Syria


Một tàu Nga ở Địa Trung Hải (Ảnh minh họa: Reuters)

Một tàu Nga ở Địa Trung Hải (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo Sputnik, các nhân chứng ở eo biển Bosphorus đã nhìn thấy và quay lại cảnh tàu đổ bộ LST lớp Tapir của Hải quân Nga đi qua khu vực này hôm 6/3.

Đoạn video được đăng tải trên Youtube hôm qua 6/3 cho thấy con tàu này đi ngang qua Dardanelles gần Canakkale trên đường tới Syria. Con tàu được cho là chở theo các trang thiết bị quân sự, pháo nhằm hỗ trợ quân đội của Syria và hướng về cảng Tartus của Syria. Đây là đợt triển khai thứ hai kiểu này của Hải quân Nga kể từ đầu năm 2018.

Một tàu đổ bộ LST lớp Tapir có khả năng chở 20 xe tăng chiến đấu chủ lực hoặc 40 xe chiến đấu bộ binh.

Nga hiện chưa bình luận về những thông tin trên.

Thông tin được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm không báo trước tới Syria hồi cuối năm ngoái đã chỉ thị rút phần lớn lực lượng chủ lực khỏi Syria sau hơn 2 năm tham gia chiến dịch quân sự ở đây.

Quân đội Nga bắt đầu chiến dịch quân sự chống khủng bố ở Syria từ tháng 9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Bashar Assad. Chiến dịch này đã giúp Syria giành lại gần hết lãnh thổ bị phiến quân và khủng bố chiếm đóng. Trong khi đó, Nga thiệt hại không nhỏ vì chiến dịch này. Gần đây nhất, một máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bị phiến quân bắn rơi ở tỉnh Idlib. Phi công máy bay may mắn nhảy dù thoát ra ngoài nhưng sau đó buộc phải tự sát khi bị phiến quân truy đuổi.

Minh Phương

Theo Sputnik