Chủ nhật, 19/11/2017 - 07:18

Tàu khu trục Mỹ va chạm tàu Nhật Bản

Dân trí

Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã va chạm với một tàu kéo của Nhật Bản ở vịnh Sagami ngoài khơi bờ biển phía đông của Nhật Bản. Đây là vụ đâm va thứ 5 của tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ trong năm nay.

Tàu khu trục USS Benfold của Mỹ (Ảnh: US Navy)
Tàu khu trục USS Benfold của Mỹ (Ảnh: US Navy)

RT dẫn thông báo chính thức của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết tàu kéo của Nhật Bản bị mất kiểm soát động cơ và va chạm với tàu khu trục USS Benfold của Mỹ hôm qua 18/11. Vụ việc khiến tàu chiến Mỹ bị hư hại nhẹ và may mắn không có thương vong về người.

“Không ai bị thương trên cả 2 tàu, còn tàu Benfold bị hư hại nhẹ, trong đó có các vết xước bên mạn tàu. Hiện vẫn chờ kết quả đánh giá thiệt hại đầy đủ”, thông báo của Hạm đội 7 cho biết.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tàu khu trục USS Benfold của Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận được lên kế hoạch từ trước ở vịnh Sagami. Theo thông báo, tàu USS Benfold vẫn đang ở trên biển còn tàu kéo Nhật Bản đã được lai dắt về cảng ở Yokosuka. Hải quân Mỹ cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ va chạm này.

Đây là vụ đâm va thứ 5 của tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ trong năm nay, trong đó có 2 vụ gây chết người. Tổng cộng 17 thủy thủ đã thiệt mạng trong 2 vụ va chạm giữa các tàu Hải quân Mỹ với các tàu thương mại vào tháng 6 và tháng 8 ở ngoài khơi Nhật Bản và Singapore.

Hồi đầu tháng, Hải quân Mỹ thông báo kế hoạch cải tổ để nâng cao kỹ năng của các thủy thủ Mỹ trên biển sau khi các báo cáo được công bố cho thấy các thủy thủ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương bị làm việc quá sức và chưa được đào tạo đầy đủ.

Thành Đạt

Theo RT