Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương

(Dân trí) - Ít nhất 18 thủy thủ đã bị thương khi một tàu tấn công đổ bộ của Mỹ bốc cháy tại căn cứ hải quân ở bang California.

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương
Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 1

Một vụ nổ đã xảy ra và đám cháy bốc lên vào khoảng 9 giờ sáng ngày 12/7 (theo giờ địa phương) khi tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard đang neo đậu tại cảng ở San Diego, bang California. (Ảnh: Getty)

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 2

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy cột khói đen bốc lên từ thân tàu, trong khi xuồng cứu hỏa phải sử dụng vòi rồng để kiểm soát đám cháy. (Ảnh: Getty)

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 3

Hải quân Mỹ xác nhận ít nhất 18 thủy thủ đã bị thương sau vụ cháy. Một số lính cứu hỏa cũng bị thương do bỏng và hít phải khói. (Ảnh: Getty)

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 4

“18 thủy thủ đã được đưa tới bệnh viện địa phương với các vết thương không nguy hiểm tới tính mạng. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã được đưa khỏi tàu”, thông báo của hải quân Mỹ cho biết. (Ảnh: EPA)

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 5

Hàng chục xe cứu hỏa và lính cứu hỏa được huy động để dập tắt đám cháy. (Ảnh: Twitter)

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 6

Navy Times dẫn lời người phát ngôn hải quân Mỹ cho biết khoảng 200 thủy thủ và nhân viên có mặt trên tàu vào thời điểm xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Getty)

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 7

Khi vụ việc xảy ra, tàu USS Bonhomme Richard đang trong quá trình bảo dưỡng thường kỳ. Tàu chiến này thông thường chở thủy thủ đoàn gồm khoảng 1.000 người. (Ảnh: Twitter)

Tàu chiến Mỹ bốc cháy dữ dội, 18 thủy thủ bị thương - 8

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ cháy vẫn chưa được công bố. Tàu USS Bonhomme Richard là một trong số tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn của hải quân Mỹ, có khả năng chở theo nhiều trực thăng. (Ảnh: ABC)

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan