Thứ hai, 10/10/2016 - 14:07

Tàu chiến Mỹ bị tên lửa từ Yemen tấn công

Dân trí

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại uý Jeff Davis, ngày 9/10 cho biết, hai tên lửa được phóng đi từ vùng lãnh thổ do lực lượng Houthi ở Yemen kiểm soát nhằm vào tàu chiến USS Mason của Hải quân Mỹ ở vùng biển ngoài khơi, tuy nhiên cả hai đều trượt mục tiêu và rơi xuống nước.

Tàu khu trục USS Mason. (Ảnh: RT)
Tàu khu trục USS Mason. (Ảnh: RT)

Người phát ngôn Jeff Davis cho biết hai tên lửa trên được phóng đi từ vùng lãnh thổ do lực lượng Houthi ở Yemen kiểm soát. Để phòng vệ trước nguy cơ bị tấn công, tàu USS Mason đã thực hiện các biện pháp bảo vệ trên tàu và không bị hư hại nào.

Đại uý Davis nói: "Chúng tôi nhận định các tên lửa được phóng đi từ khu vực lãnh thổ do Houthi kiểm soát ở Yemen. Bất chấp vụ việc này, Mỹ sẽ tiếp tục cam kết bảo đảm tự do hàng hải ở bất cứ nơi nào trên thế giới và chúng tôi sẽ cân nhắc thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho các tàu và các lực lượng của Hải quân Mỹ".

Theo thông báo chính thức, tàu USS Mason đang hoạt động ở vùng biển quốc tế ở Biển Đỏ cách vùng biển của Yemen khoảng 22km.

Vụ tấn công trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ rà soát "ngay lập tức" sự ủng hộ của nước này cho chiến dịch mà liên quân quốc tế do Ả rập Xê út dẫn đầu tại Yemen sau vụ không kích ở thủ đô Sanaa làm hơn 150 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Mỹ hôm 9/10 đã bày tỏ "mối quan ngại sâu sắc" của Washington về vụ đánh bom, và đề nghị Ả rập Xê út mở một cuộc điều tra toàn diện và kỹ lưỡng về vụ đánh bom cũng như tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm không xảy ra những vụ việc tương tự.

Trước đó, các máy bay chiến đấu của liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu đã không kích trúng một tang lễ ở thủ đô Sanaa. Theo các nguồn tin, hai vụ không kích ban đầu trúng khu vực gần địa điểm tổ chức lễ tang khiến nhiều người bỏ chạy ra ngoài. Vụ không kích thứ ba sau đó đã trúng trực tiếp nơi tổ chức tang lễ khi hàng trăm người vẫn đang tụ tập nên đã gây ra nhiều thương vong.

Ngọc Anh

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất