Taliban tấn công khu văn phòng nước ngoài ở thủ đô của Afghanistan

(Dân trí) - Các tay súng Taliban đã tấn công vào một khu nhà của người nước ngoài ở phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan làm 5 người thiệt mạng, gồm cả người nước ngoài.

Cảnh sát Afghanistan đã có cuộc đấu súng hơn 3 giờ đồng hồ với những kẻ tấn công.
Cảnh sát Afghanistan đã có cuộc đấu súng hơn 3 giờ đồng hồ với những kẻ tấn công.

Cuộc tấn công xảy ra vào tối qua tại khu vực ngoại giao đoàn, cách không xa trụ sở Quốc hội của Afghanistan.

“Đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố nhằm vào văn phòng của người nước ngoài”, phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish xác nhận.

Khu vực bị tấn công là tổ hợp nhà ở của một tổ chức NGO của Nam Phi. Cảnh sát đã cứu được một số người.

“Cảnh sát đã cứu được 2 nhân viên người nước ngoài và một số nhân viên người Afghanistan”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phụ trách an ninh, ông Ayoub Salangi, cho biết.

Theo nguồn tin cảnh sát, ít nhất hai tiếng nổ đã vang lên sau khi một nhóm tay súng xông vào bên trong khu tổ hợp nhà ở hai tầng ở khu Kart-e-Say, khiến một phần tòa nhà bị bốc cháy. Tiếp đó, các tay súng đã giao tranh với cảnh sát trong suốt 3 giờ đồng hồ.

Hiện chưa biết trong khu nhà có bao nhiêu người khi cuộc tấn công xảy ra.

Tuy nhiên, ít nhất đã có 5 người bị xác định thiệt mạng, gồm cả người nước ngoài nhưng chưa rõ quốc tịch.

“Một nhân viên nước ngoài và một người bản xứ làm việc cho một công ty viện trợ đã bị chết trong các vụ nổ lựu đạn và bắn súng”, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết.

Ngoài ra còn một số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Trong đó có một người nước ngoài và một cảnh sát trưởng.

Trong một tuyên bố trên trang Twitter, phát ngôn viên của Taliban Zabiullah Mujahid cho biết cuộc tấn công nhằm vào một hội truyền giáo Cơ đốc bí mật.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào hệ thống các cơ sở quân sự và dân sự ở Kabul trong nhiều tháng qua.

Làn sóng tấn công xảy ra trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang dần cho rút 34.000 binh lính quốc tế ra khỏi Afghanistan, làm dấy lên khả năng tự đảm bảo an ninh của các lực lượng sở tại sau khi tiến trình rút quân của NATO kết thúc vào cuối năm nay.

Vũ Anh
Theo Xinhua
Đang được quan tâm