Tài xế xe bọc thép chở tiền biến mất cùng 1 triệu euro

Dân trí Tài xế của một chiếc xe bọc thép vận chuyển tiền mặt đã biến mất gần thủ đô Paris vào sáng sớm nay cùng số tiền trị giá khoảng 1 triệu euro, cảnh sát Pháp cho biết. Đây là vụ mất trộm tiền mặt số lượng lớn đầu tiên tại Pháp trong 10 năm qua.
>>Rượt đuổi, cướp táo tợn xe chở tiền ở Moscow
>>Vụ cướp xe chở tiền "như trong phim" gây chấn động Italia
>>Pháp: Cướp 9 triệu USD trang sức từ xe chở tiền như phim

 

Tài xế xe bọc thép chở tiền biến mất cùng 1 triệu euro - 1

Một chiếc xe bọc thép vận chuyển tiền (Ảnh: Alamy)

 

AFP đưa tin, nam tài xế 28 tuổi đã dừng trước một văn phòng của dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union vào khoảng 6 giờ sáng giờ địa phương tại Aubervilliers, một khu ngoại ô ngay phía bắc thủ đô Paris, và ngồi chờ trên xe trong khi hai đồng nghiệp vào bên trong văn phòng.

“Khi họ quay ra, chiếc xe tải và tài xế đã biến mất”, một nguồn tin cảnh sát cho biết.

Chiếc xe tải được tìm thấy ngay sau đó tại khu vực cách văn phòng của Western Union chỉ vài dãy nhà trong tình trạng cửa mở, nhưng tài xế và các túi tiền mặt trị giá 1,13 triệu USD đã biến mất.

Biệt đội chống các băng đảng tội phạm của Pháp đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Loomis, công ty sở hữu chiếc xe tải bọc thép, hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Vụ trộm tiền mặt lớn gần đây nhất xảy ra tại Pháp là vào tháng 11/2009, khi tài xế Toni Musulin bỏ trốn trên chiếc xe tải bọc thép khi anh ta vận chuyển ít nhất 11,5 triệu USD tiền mặt được tập hợp từ một tòa nhà của ngân hàng Bank of France tại thành phố Lyon. Tên này đã bị bắt sau hơn 1 tuần chạy trốn.

An Bình

Tag :