Tài xế Pháp mặc váy đi làm vì thời tiết nóng

(Dân trí) - Khi thời tiết trở nên quá nóng bức, một nhóm tài xế người Pháp đã quyết định mặc váy đi làm để phản đối việc phải mặc quần dài theo yêu cầu của công ty.


Thời tiết nắng nóng, một nhóm tài xế Pháp chọn váy mặc đi làm để phản đối công ty khi không cho phép họ mặc quần ngắn đi làm. (Ảnh: Press Ocean)

Thời tiết nắng nóng, một nhóm tài xế Pháp chọn váy mặc đi làm để phản đối công ty khi không cho phép họ mặc quần ngắn đi làm. (Ảnh: Press Ocean)

Nhóm tài xế xe buýt ở thành phố Nantes (Pháp) đã chọn mặc váy đến nơi làm việc sau khi đề nghị được mặc quần ngắn đi làm khi thời tiết trời oi bức của họ bị phản đối.

Theo luật lao động của Pháp, quần ngắn không hề bị cấm. Tuy nhiên, công ty vận tải Semitan, đơn vị vận tải xe buýt ở thành phố này, coi việc mặc quần ngắn là không phù hợp. Các tài xế đã phản ứng bằng việc đồng loạt mặc váy và đưa ra lý do, khi họ ngồi ở ghế tài xế, không một hành khách nào có thể nhìn thấy họ mặc gì ở dưới.

“Đồng phục của chúng tôi không phù hợp với thời tiết nóng bức. Chúng tôi ghen tỵ với phụ nữ vào những lúc như thế này. Vì váy được chấp nhận theo quy định của công ty nên chúng tôi mặc váy”, tài xế Didier Sauvetre chia sẻ với Presse Ocean.

“Một công ty có tư tưởng hiện đại sẽ cho phép chúng tôi mặc quần ngắn đi làm. Nữ tài xế xe buýt được mặc váy, còn nam thì không. Đây thật sự là phân biệt đối xử. Trong thời tiết này, nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 50 độ, và không điều hòa trong xe. Điều này thật sự không thể chịu nổi”, tài xế Gabriel Magner cho biết.

Pháp đang trải qua đợt nắng nóng cấp độ 3 trong thang nhiệt độ gồm 4 bậc. Nhiệt độ ở Paris được dự báo có thể lên tới 36 độ C vào cuối tuần này. Cơ quan thời tiết quốc gia, cơ quan giám sát sức khỏe và một số tổ chức khác đã lên tiếng cảnh báo ở những nơi có nhiệt độ cao. Động thái này nhằm ngăn chặn lặp lại kịch bản hồi tháng 8/2003 khi có tới 15.000 người Pháp thiệt mạng do nắng nóng, phần lớn là người cao tuổi.

Đức Hoàng

Theo RT