Thứ tư, 07/10/2015 - 05:30

Tai nạn ô tô chở người Việt ở Lào, 8 người thương vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 ô tô chở người Việt đã xảy ra sáng 5/10 tại tỉnh Salavan, phía nam Lào, khiến 8 người thương vong.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 sáng 5/10 (giờ địa phương) tại bản Nọng-phết, huyện Salavan giữa xe ô tô khách 45 chỗ ngồi và xe du lịch 16 chỗ. 

Tai nạn ô tô chở người Việt ở Lào, 8 người thương vong - 1

2 ô tô chở người Việt đâm nhau tại tỉnh Salavan, Lào.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn trên xe khách có 15 người đang trên đường từ Việt Nam sang, còn xe 16 chỗ biển kiểm soát 74B-001.54 chở 8 du khách đang trên đường từ Pakse về Việt Nam.

Vụ tai nạn khiến 1 hành khách thiệt mạng tại chỗ và 7 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng. Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe du lịch đã bị biến dạng hoàn toàn.

Tai nạn ô tô chở người Việt ở Lào, 8 người thương vong - 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Lào cho biết, cho tới thời điểm này đã xác định được một số hành khách bị nạn, gồm lái xe 16 chỗ tên Xuân và 3 hành khách là Trương Thanh Trung, Phái Văn Canh, Hoàng Bá Tỵ, lái xe biển số Lào là Hoàng Thanh Long.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trời mưa to, tầm nhìn hạn chế nên hai chiếc xe đã đâm trực diện vào nhau. Hiện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Lào đang phối hợp với nhà chức trách trách địa phương để giải quyết hậu quả vụ tai nạn./.

Theo Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Tai nạn ô tô chở người Việt ở Lào, 8 người thương vong - 3