Chủ nhật, 30/09/2018 - 08:28

Syria tiêu diệt hang ổ khủng bố cuối cùng ở miền nam

Dân trí

Sau khoảng thời gian tạm ngừng tấn công chiến thuật, quân đội Syria tiếp tục mở lại các chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở miền nam, chôn vùi những sào huyệt cuối cùng của những kẻ cực đoan.

Khoảnh khắc Syria dội hỏa lực vào hang ổ khủng bố cuối cùng ở miền nam

Quân nhân Syria trong một trận chiến đấu (Ảnh: Sputnik)
Quân nhân Syria trong một trận chiến đấu (Ảnh: Sputnik)

Ngày 28/9, các lực lượng của chính phủ Syria đã tiếp tục thực hiện các vụ tấn công chống lại các nhóm khủng bố đang chiếm giữ cao nguyên chiến lược Tulul al-Safa, khu vực nằm ở phía nam của sa mạc As-Suwayda. Damascus đã nối lại các hoạt động tiêu diệt khủng bố sau thời gian ngắn tạm dừng để bàn thảo chiến thuật mới, cũng như cho các quân nhân nghỉ ngơi, tiếp tế thêm đạn dược và tăng cường lực lượng.

Theo phóng viên của Sputnik ở hiện trường sa mạc As-Suwayda, quân đội Syria đã tiến sâu vào sào huyệt của nhóm khủng bố IS hàng trăm mét và tiêu diệt các tay súng đang nấp trong các hang động ở khu vực miền núi. Ngoài ra, các đợt không kích chính xác của Syria đã phá hủy nhiều cơ sở khủng bố.

Hiện thời, mục tiêu của quân đội Syria là loại bỏ các nhóm vũ trang bất hợp pháp ra khỏi khu vực trước mùa đông trước khi thời tiết khu vực có mưa, trực tiếp mang lại nguồn nước cho phiến quân. Trước đó, quân đội Syria đã cắt nguồn nước sạch cung cấp tới các lực lượng đối lập.

Hồi tháng 8, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Sergei Rudskoy nói rằng chính phủ Syria đã giành lại được quyền kiểm soát các tỉnh As-Suwayda, Daraa và Quneitra ở phía nam Syria với sự giúp đỡ từ Trung tâm Hoà giải Nga ở Syria. Cơ quan này đã thuyết phục nhiều nhóm phiến quân hạ vũ khí, di chuyển tới tỉnh Idlib để đoàn tụ với gia đình, hoặc cùng tham gia vào cuộc chiến chống lại IS và các nhóm khủng bố khác tại Syria.

Đức Hoàng

Theo Sputnik